Home / Review sách / Review sách Hành Trình Về Phương Đông

Review sách Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông
Tác giả: Baird T. Spalding

Về tác giả:
Baird T. Spalding ( sinh ngày 3/10/1872) là một nhà văn tâm linh người Mỹ, tác giả của bộ sách tâm linh: Cuộc sống và sự giảng dạy của các bậc thầy ở Viễn Đông

Giới Thiệu Sách: 

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

” Hành Trình Về Phương Đông”  kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.

DANH SÁCH CHƯƠNG
Chương 1: Người ðạo sĩ thành benares
Chương 2: Khoa học thực nghiệm và khoa học chiêm tinh bí truyền
Chương 3: Trên đường Thiên lý
Chương 4: Thành phố linh thiêng
Chương 5: Những sự kiện huyền bí
Chương 6: Vị ðạo sĩ có thể chữa mọi thứ bệnh
Chương 7: Ðời sống siêu nhân loại
Chương 8: Cõi giới vô hình
Chương 9: Hành trình về Phương Ðông

Các đoạn trích hay:
Luật thiên nhiên đã dạy rằng: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Một người sáng suốt đâu thể đi theo kẻ u mê…

Các ông nên biết huyền môn có hai phần – công truyền (exoteric) và bí truyền (esoteric)

 Con người có ba thể chính là thể xác, thể vía, và thể trí tương ứng với ba cõi Hạ giới, Trung giới và Thượng Giới.

 Vạn vật trong vũ trụ dù ở cõi vô hình hay hữu hình đều được xếp hạng và phân loại theo quy mô của số 7. Tất cả mọi hình thức sinh hoạt trong dãy hành tinh hiện tại đều thuộc một trong 7 cung. Mỗi cung có 7 phân bộ hay 49 nhóm.

Tình thương là một năng lực sáng tạo khiến người thương và kẻ được thương trở nên “giàu có”

Thay vì đi tìm một chân lý, hãy tìm sự tuyệt đối ở nơi mình. Bởi, chân lý là để sống, chứ không phải để dạy

Review và đánh giá:
Hành trình về phương Đông của tác giả Baird T. Spalding là cuốn sách kể về cuộc hành trình của những nhà khoa học từ phương Tây đã gạt bỏ mọi thành kiến để đặt chân đến trời Đông. Họ tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá những giá trị vĩnh hằng của nhân loại – kho báu học thuật về yoga, khí công, tâm linh.

Trong cuốn sách, tác giả nêu rõ sự đối lập giữa hai nền văn hoá: Phương Đông thì quá nhiều lòng tin, còn phương Tây thì luôn muốn mọi thứ có logic, chứng minh bằng vật chất. Cả hai đều có khiếm khuyết và cần bổ trợ cho nhau. Cuốn sách như mở ra cầu nối giữa khoa học và minh triết, giúp thế giới hài hoà hơn. Những điều khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước.

Hành trình về phương Đông
 là một cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích, triết lý dễ hiểu, nghiêng về tâm linh và niềm tin. Giúp ta biết được những lợi ích từ việc ngồi thiền, tập yoga,…Điều đọng lại trong tôi nhiều nhất về cuốn sách này có lẽ là về luật nhân quả, về cõi sống và cõi chết. Khi con người ta hiểu về khoa học phương Đông này, con người ta sẽ sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, an yên hơn, hạnh phúc hơn.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hoá và đời sống tâm linh ở cái nôi văn minh của loài người như Ấn Độ thì đây quả thực là cuốn sách rất đáng đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *