Review sách Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật - Tập 2

Review sách Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật – Tập 2

Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật – Tập 2
Tác giả:  J. K Rowling

Đôi nét về tác giả:
Joanne Kathlen Rowling (31/07/1965) tại thành phố Chepstow, Scotland, hiện cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland.
Từng là một bà mẹ độc thân sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội khi bắt đầu viết cuốn Harry Potter và Hòn đá phù thủy, loạt truyện Harry Potter đã đoạt giải Cuốn sách thiếu nhi hay nhất trong năm của Anh Quốc. Ba cuốn Harry Potter đầu đã được in ra 35 triệu bản dịch ra 39 ngôn ngữ và xuất hiện ở 200 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

Giới Thiệu Sách:
Harry khổ sở mong ngóng cho kì nghỉ hè kinh khủng với gia đình Dursley kết thúc. Nhưng một con gia tinh bé nhỏ tội nghiệp đã cảnh báo cho Harry biết về mối nguy hiểm chết người đang chờ cậu ở trường Hogwarts.

Trở lại trường học, Harry nghe một tin đồn đang lan truyền về phòng chứa bí mật, nơi cất giữ những bí ẩn đáng sợ dành cho giới phù thủy có nguồn gốc Muggle. Có kẻ nào đó đang phù phép làm tê liệt mọi người, khiến họ gần như đã chết, và một lời cảnh báo kinh hoàng được tìm thấy trên bức tường. Mối nghi ngờ hàng đầu – và luôn luôn sai lầm – là Harry. Nhưng một việc còn đen tối hơn thế đã được hé mở.

‘Harrt Potter và phòng chứa bí mật, không như những bộ truyện nhiều tập khác, vẫn tuyệt hay như người anh em trước…

Nội dung cuốn sách bao gồm 18 chương:
Chương 1: Vô tựa
Chương 2: Lời cảnh báo của Dobby
Chương 3: Trang trại Burrow
Chương 4: Phú quý và cơ hàn
Chương 5: Cây liễu roi
Chương 6: Gilderoy Lockhart
Chương 7: Máu bùn và những tiếng thì thầm
Chương 8: Tiệc tử nhật
Chương 9: Thông điệp trên tường
Chương 10: Trái Bludger tai quái
Chương 11: Câu lạc bộ đấu tay đôi
Chương 12: Món thuốc đa dịch
Chương 13: Cuốn nhật ký cực kỳ bí mật
Chương 14: Cornelius fodge
Chương 15: Aragog
Chương 16: Phòng chứa bí mật
Chương 17: Người kế vị Slytherin
Chương 18: Phần thưởng cho Dobby

Trích đoạn hay:
“… Ông Dursley nói:

“Khi nhận đứa bé về nuôi, ta đã thề sẽ làm chấm dứt hết những trò tà ma quỷ thuật, ta đã thề sẽ trụ hết tà ám ra khỏi người thằng nhỏ. Cái đồ phù thủy!”

Harry kêu lên:

“Nghĩa là dượng biết từ trước? Dượng đã biết trước con là… là… phù thuỷ?”

Bà Dursley bỗng ré lên:

“Biết chứ! Tất nhiên tao biết từ trước! Mày thế nào rồi cũng giống như má mày. Hồi đó, má mày nhận được một lá thư giống như vậy, liền bỏ nhà vô cái trường quỷ đó, để rồi mỗi mùa hè lại tha về nhà cả túi đầy nòng nọc, biến mấy cái tách trà thành chuột nhắt! Tao là người duy nhất biết tỏng má mày là cái gì? – Đồ đồng bóng! Chỉ có ông bà ngoại là một điều Lily hai điều cũng Lily, lại còn tự hào là có một con mụ phù thuỷ trong nhà nữa chứ!”

Bà Dursley ngừng lại hớp hơi để lấy sức nói tiếp. Có vẻ như bà đã chờ đợi lâu rồi cái cơ hội này để trút ra:

“Rồi má mày gặp cha mày ở cái trường quỷ đó, ra trường thì cưới nhau, rồi đẻ ra mày, và dĩ nhiên tao biết mày cũng cùng một giuộc với cha mẹ mày, cũng quái dị, cũng bất bình thường. Được rồi, nếu mày muốn biết tới cùng, thì tao nói luôn cho mà biết, ba má mày cứ làm ba cái trò phù thuỷ nên đã bị nổ tung, để cho tụi ta phải lãnh cục nợ là mày.”

Harry chết lặng, mặt tái dần. Khi nó bật ra được tiếng nói, nó hỏi:

“Nổ tung à? Dì từng nói với con là ba má đã chết vì tai nạn xe cộ mà”.

“Tai nạn xe cộ!”

Lão Hagrid gầm lên, giận dữ nhảy xổ tới, khiến cho ông bà Duraley lùi ngay trở vô góc tối. Lão Hagrid gầm gừ tiếp:
“Làm sao mà một tai nạn xe cộ giết được ông bà Potter? Thật là đáng nổi điên lên! Một vụ xì-căn-đan chứ chẳng chơi! Hừ, đây: Harry Potter không được biết chút gì về câu chuyện của chính mình, trong khi mọi thằng nhóc trong thế giới chúng ta đều biết rành tên tuổi nó!”

Harry khẩn thiết hỏi:
“Nhưng mà tại sao? Chuyện gì đã xảy ra?”

Cơn giận dường như tắt đi trên gương mặt lão Hagrid. Bỗng nhiên trông lão có vẻ căng thẳng.

“Ta không bao giờ ngờ tới điều này. Khi cụ Dumbledore nó là ta sẽ bị nhiều khó khăn mới tìm gặp được con, rằng con không biết gì hết, ta vẫn không thể nghĩ ra nông nỗi này. Harry à, ta không chắc là ta có đủ tư cách để nói cho con biết – rồi sẽ có người nào đó làm điều này – nhưng con không thể đến Hogwarts mà lại không hề biết gì về gia thế và bản thân mình”.

Lão quẳng một cái nhìn căm ghét vào ông bà Dursley.

“Thôi được, tốt nhất là ta nói cho con biết những gì ta biết. Nhưng mà ta không thể nói cho con hết mọi thứ, đó là một bí mật ghê gớm, nhiều phần trong câu chuyện…”.

Review sách:
Harry Potter là bộ truyện nổi tiếng của nữ nhà văn J. K. Rowling kể về cuộc đời và những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn trong quãng thời gian học tập tại trường phép thuật Hogwarts.

Tiếp nối với năm thứ nhất tại trường Hogwarts của mình, Harry đã trở về nhà dì dượng để nghỉ hè sau một năm học dài. Nó đã rất mong nhận được thư từ các bạn của mình nhưng suốt cả mùa hè cả Ron và Hermione dường như đã quên mất nó. Sau đó Harry được biết rằng tất cả thư của nó đã bị con gia tinh tên Dobby chặn lại – và nó đến đây để cảnh báo Harry rằng không nên đến Hogwarts vì năm nay nó có thể sẽ chết.

Lại một năm không hề yên bình nữa bắt đầu, Dobby đã đóng cánh cổng vào sân ga số 9 3/4 và thế là cả Ron và Harry phải đến trường trên chiếc xe bay của ông Weasley và cả hai đứa có nguy cơ bị những Muggle phát hiện.

Sự kinh hoàng lên tới đỉnh điểm khi nhiều học sinh trong trường bị hóa đá mà không rõ nguyên do, Hermione cũng không may là một nạn nhân trong số đó. Những lời đồn về “người thừa kế Slytherin bắt đầu lan truyền trong trường. Để cứu cô bạn thân Hermione cùng những người khác, Ron và Harry đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân đằng sau mọi chuyện…

Harry Potter là sự kết hợp của sự kì bí, kinh dị, phiêu lưu nhưng cũng có cả sự lãng mạn, thú vị của tuổi mới lớn