Review Sách Học Khôn Ngoan Mà không Gian Nan

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan
Tác giả: Kevin Paul

Về tác giả:
Kevin Paul đã bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu về các kỹ năng học tập ở trường Đại học Victoria.

Ông từng nói chuyện với hàng nghìn sinh viên về những điều có thể giúp học trở thành một người học tập siêu việt. Ông còn là Chủ tịch công ty Kyhon Learning Systems – công ty giúp đỡ học sinh mọi lứa tuổi thành công trong học tập.

Giới Thiệu Sách:
Học khôn ngoan mà không gian nan chỉ cho bạn cách học – kỹ năng giá trị nhất mà có thể bây giờ bạn mới biết. Ở trường hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn được thử thách làm sao để đạt được những ý tưởng và kỹ năng mới, cũng như loại bỏ những kiến thức đã lỗi thời.

Hãy làm chủ bảy yếu tố cơ bản của việc hoàn thành các kỹ năng học tập mà cuốn sách này trình bày, bạn có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập. Học khôn ngoan mà không gian nan bóc trần rất nhiều điều hoang tưởng liên quan đến kỹ năng học tập. Các bài tập thực hành trong cuốn sách này có ích tức thì, khiến cho việc học tập hiệu quả và không gây tổn hại.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra như: vượt qua kỳ thi, tham gia khoá học cấp tốc hay một chương trình cấp chứng chỉ hoặc một khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn. Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi:
– Làm thế nào để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của việc học tập tốt?
– Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề?
– Nam và nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không?
– Nếu tôi quên những điều tôi đã đọc hôm qua, thì có phải do tôi đang làm sai phương pháp?
– Tôi có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung của mình như thế nào?
– Nếu gặp một giáo viên tẻ nhạt, tôi phải làm gì?

Trích Đoạn Hay:
Bùng nổ tri thức

Bạn có biết cứ sáu tháng một lần, lượng thông tin mới lại được nhân lên gấp đôi? Bạn có biết hầu hết những gì bạn học hôm nay sẽ trở nên lỗi thời chỉ trong hai năm tới?

Bạn có lo lắng về việc làm thế nào để theo kịp sự phát triển đó? Bạn có hoang mang trước sự bùng nổ thông tin ở trường học? Ở nơi làm việc? Ở nhà? Điều đó có khiến bạn lo âu hay căng thẳng hoặc cảm thấy bị lạc hậu?

Hăng hái lên! Giải pháp cho những vấn đề và nỗi lo của bạn ở gần hơn là bạn tưởng. Câu trả lời đã có trong trí não của bạn. Bạn đã có bộ máy mà bạn cần – bộ não – để thích nghi và phát triển trong một thế giới mà bạn phải không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Tất cả những gì bạn cần là những công cụ giúp bộ máy đó hoạt động hiệu quả hơn hiện tại.

Khả năng của bạn lớn tới đâu? Hãy suy nghĩ theo hướng này. Sức mạnh tư duy và tiềm năng học hỏi của bạn giống như khoảng không vô tận. Những gì bạn sử dụng trong thực tế chỉ là những hạt lạc so với khả năng của bạn. Tiềm năng không được sử dụng giống như một khoảng trống lớn chưa được khám phá.

Dù khả năng học tập và thành tựu của bạn hiện đang ở mức độ nào, bạn vẫn có thể làm tốt hơn thế!
– Nếu bạn từng thi trượt, bạn vẫn có thể đỗ.
– Nếu bạn đã thi đỗ, bạn có thể đạt được điểm B.
– Nếu bạn đã đạt điểm B, bạn có thể vươn tới điểm A.
– Nếu bạn đạt được điểm A rồi, bạn vẫn có thể làm tốt hơn.

Để bắt đầu con đường đạt đến một kiểu làm chủ học tập mà tiềm năng của bạn hứa hẹn, bạn cần ba điều:
1. Ước vọng trở thành người học tập giỏi hơn. Chọn một cuốn sách như cuốn sách này là điểm khởi đầu. Nó cho thấy bạn mong muốn mở rộng chân trời kiến thức của mình.
2. Niềm tin vào bản thân. Lòng tự trọng cao là một yếu tố quan trọng cho mọi thành công và điều này đặc biệt đúng trong việc nghiên cứu và học tập. Chương 2 và 3 sẽ mang đến cho bạn một vài nền tảng cơ bản trong việc nhìn nhận khả năng học tập của mình theo cách hoàn toàn mới mẻ. Nó là phương tiện cho thấy tiềm năng đạt được điểm A trong bất cứ việc gì không phải là chuyện không tưởng. Chương 4, 5 và 6 sẽ chỉ cho bạn cách thức xây dựng nền tảng đó dựa trên niềm tin vào chính bản thân và phát huy nó trong mỗi học kỳ.
3. Một hộp công cụ không đáy. Có ước vọng và lòng tự trọng là tốt, nhưng chúng sẽ trở nên vô dụng nếu không có những phương pháp để xây dựng dựa trên nền tảng đó và sử dụng nó trong thực tiễn. Một ngôi nhà không thể đứng vững nếu thiếu nền móng, bạn cũng không thể sống trên nền móng. Bạn phải xây dựng từ nền móng đó. Các chương khác trong Phần II hướng dẫn bạn cách thức phát triển các công cụ học tập được xây dựng từ nền tảng của bạn.

Bây giờ, việc chọn bước tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Đó là tránh xa nỗi lo lắng về bài tập trên lớp và sự bùng nổ thông tin trên thế giới. Hoặc là hướng đến phát triển một hình thức tư duy có khả năng giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn một cách dễ dàng và vui vẻ..

Review và đánh giá:
Đọc xong cuốn sách ” Học khôn ngoan mà không gian nan”, có lẽ lúc đó nhiều người mới thật sự hiểu thế nào là học tập. Cuốn sách giúp người đọc − người học − tìm được đúng cách thức học tập tùy theo nội dung và thời điểm, và khám phá những loại hình trí thông minh của chính mình.

Dân gian có câu: “Cần cù bù thông minh”, chăm chỉ bù đắp cho sự thiếu khôn ngoan. Quan niệm ấy dường như đã đặt vai trò của giáo dục sang bên lề, cũng có thể bởi quan niệm về giáo dục khi ấy còn nặng tính giáo huấn, truyền thụ kiến thức chứ chưa quan tâm tới việc giúp người học tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả nhất. Hiệu quả ở đây bao hàm việc vận dụng đúng việc, đúng cách, đúng nơi, đúng lúc, có sáng tạo và vì con người.

Trí thông minh đối với quan điểm giáo dục hiện đại, một phần lớn là do rèn luyện mà nên. Hơn lúc nào hết, thuyết “đa trí thông minh” cần được quan tâm và nhìn nhận trên bình diện toàn cầu. Giáo dục toàn diện không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn giúp người học phát triển toàn diện thông qua kỹ năng học tập và sử dụng một cách hiệu quả và bền vững các loại hình trí thông minh.

Cùng với nhiều nhà nghiên cứu giáo dục tiên tiến, Kevin Paul đã rất thành công với cuốn sách “Học khôn ngoan mà không gian nan” một cuốn sách hướng dẫn rất tốt dành cho tất cả những đối tượng cảm thấy có áp lực trong học tập.

Mọi công việc đều có những quy trình bảo đảm tính hệ thống và kết quả của công việc. Học tập cũng vậy. Kevin Paul giúp cho độc giả thấy được tầm quan trọng của bước chuẩn bị cũng như của việc xác định mục tiêu học tập.Tác giả cũng cung cấp những kỹ năng cần thiết cho việc tạo động lực học tập, ghi chép, ghi nhớ, liên hệ vận dụng và khả năng tập trung trong cuốn sách này
Hơn lúc nào hết, giáo dục ngày nay phải đặt kỹ năng ngang với kiến thức, trải nghiệm ngang với lý thuyết, rèn luyện ngang với năng khiếu. Có như thế, năng lực sáng tạo mới có đủ điều kiện để thăng hoa.

Cuốn sách “Học khôn ngoan mà không gian nan” bóc trần rất nhiều điều hoang tưởng liên quan đến kỹ năng học tập. Các bài tập thực hành trong cuốn sách này có ích tức thì, khiến cho việc học tập hiệu quả và không gây tổn hại. Cuốn sách sẽ giúp các bạn độc giả  đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra như: vượt qua kỳ thi, tham gia những khoá học cấp tốc hay một chương trình cấp chứng chỉ hoặc một khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Vì vậy “Học khôn ngoan mà không gian nan “của tác giả Kevin Paul là một cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ người dạy và người học nào trong một môi trường học tập tiên tiến