Review sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Tác giả: Vãn Tình

Đôi nét về tác giả:

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Vãn Tình – nhà văn nữ đi khai thác sâu trong mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống. Văn của chị không đơn thuần là kể một câu chuyện mà là những trải nghiệm cuộc đời , trải nghiệm sống . Từ đó chị truyền tải đến độc giả của mình những bài học đắt giá nhất . “Bạn đắt giá bao nhiêu” – cuốn sách dành cho những cô gái hoang mang trên con đường tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân .

Giới thiệu sách:

Có ai đó từng nói: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Hơn 40 câu chuyện trong Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Cũng trong Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu, lần đầu tiên Vãn Tình chia sẻ về cuộc sống riêng tư của cô: chuyện gia đình, chuyện tình yêu, và đâu là điều khiến cô đạt được thành công như hiện tại.


Review sách:

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là cuốn sách dành cho mọi phụ nữ, ở bất kể độ tuổi nào, tầng lấp nào. Chỉ cần bạn là người không ngừng mong cầu được sống hạnh phúc, khát khao làm chủ cuộc sống của mình, và muốn sống một cuộc đời chính xác như những gì mình hi vọng, thì cuốn “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” đích thị là dành cho bạn.

Đến với “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” bạn sẽ thấy giống như đang có một cuộc gặp mặt giữa những người phụ nữ, mọi người ngồi lại và chia sẻ với nhau câu chuyện của họ, những điều họ đã và đang trải qua trong cuộc sống, những quan điểm và cách nhìn nhận cuộc sống từ rất nhiều góc độ khác nhau khiến ta có cảm giác rất mới mẻ.

Nội dung Cuốn sách gồm 44 câu chuyện xoay quanh những tình huống liên quan đến cuộc sống hàng ngày, những câu chuyện thực tế, rất đời thường về công việc, hôn nhân, gia đình, cách đối nhân xử thế… được lồng ghép để đưa ra những bài học, những quan điểm cách nhìn nhận đầy hiện đại và đúng đắn mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm một lần trong đời.

Cuốn sách dùng 1 lối văn khá nhẹ nhàng để đề cập đến những “tật xấu” mà rất nhiều phụ nữ mắc phải như: đố kị, ko muốn thừa nhận thành công của người khác, sau khi kết hôn thì ko cố gắng hoàn thiện mình nữa mà blame hôn nhân làm cuộc sống tăm tối đi, lấy chồng đại gia & chỉ biết chăm lo cho nhan sắc mua sắm, coi những chuyện tốt mà người thân hoặc ng yêu làm cho mình là “đương nhiên” và take advantage of it,…

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là một cuốn sách nên đọc đối với phụ nữ. Thay đổi tư duy để hạnh phúc hơn trong cuộc sống và chọn một nửa để có thể đi cùng mình trên con đường hạnh phúc là cần thiết. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được và rút được nhiều kinh nghiệm. Nó cũng làm cho bạn càng tự tin hơn trong cuộc sống. Tự tin độc lập, tự tin mình sẽ hạnh phúc. Tự tin phát huy hết khả năng trong công việc và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Theo tác giả, là phụ nữ đừng nên gắn trách nhiệm và vai trò của một phụ nữ lên mình. Phải tự tin thể hiện và hoàn thiện bản thân để số phận nằm trong tay bạn. Hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn.

Thông qua cuốn sách, Vãn Tình muốn khai thông suy nghĩ, quan điểm của phụ nữ ngày nay. Giúp cho họ hiểu làm sao để họ có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn. Làm sao để nâng cao giá trị bản thân và làm chủ cuộc sống của chính mình. Đây là một cuốn sách hay mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm.

Trích đoạn sách hay:

1. “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

2. “Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.”

3. “Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”

4. “Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.”

5. “Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

6. “Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn nên làm chính là ung dung sống cuộc đời của mình mà thôi.”

7. “Thế giới này không nhiều ác ý như bạn tưởng, cũng không có nhiều người kích động người khác để mua vui. Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc đời xứng đáng với năng lực của mình.”

8. “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” “Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”

9. “Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, bạn là cây táo thì sẽ sinh ra quả táo, bạn là cây lê thì sẽ sinh ra quả lê, quan niệm khác biệt thì kết cục cũng khác biệt.”

10. “Quan niệm giữa người với người không hề giống nhau, cách sống đương nhiên cũng khác biệt, kết cục tất yếu không thể tương đồng.”

11. “Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.”

12. “Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục.”

13. “Trên đời này, điều làm người ta đau đớn nhất không phải là lạnh lùng cự tuyệt, cũng không phải tồi tệ từ đầu chí cuối, mà là do dự, thiếu quyết đoán, nước đôi lấp lửng.”

14. “Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

15. “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Cuốn sách đang được bán tại Fahasa Mua Ngay (Giảm 33%)