Review sách Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn
Tác giả: Mark Joyner

Đôi nét về tác giả:
 Mark Joyner ( Sinh năm 1968) nguyên là tổng giám đốc của công ty Tiếp thị Aesop và là một nhà tiên phong trong thương mại điện tử.

Ông đã biến cơ sở một người (Aesop) thành một công ty nhiều triệu Mỹ kim với khách hàng ở mọi quốc gia kết nối Internet trên toàn cầu

Giới Thiệu Sách:
Trong cuộc sống, tại sao ý định của người này trở thành sự thật trong khi ý định của người khác lại trở thành thứ khác? Và tại sao ý định của một số người lại không thể trở thành sự thật?

Cuốn sách chỉ cho bạn thấy, khá rõ ràng và đơn giản, tại sao lại như vậy – và sau đó chỉ cho bạn một cách rõ ràng làm thế nào xây được chiếc cầu nối khoảng cách giữa giấc mơ với hiện thực của bạn.

Theo cách đơn giản nhất, câu trả lời được tìm thấy trong Quy tắc đầu tiên của Khoa học về sự đơn giản – Quy tắc đường thẳng. Đó là: “Đường ngắn nhất giữa hai điểm bất kỳ là đường thẳng.”

Bản năng cho chúng ta biết điều này đúng, nhưng hành động của chúng ta thường hướng theo đường cong, hoặc theo đường thẳng nhưng… sai hướng!

Tập trung hoàn toàn vào những hành động đơn giản để đạt được kết quả mong muốn, và đạt được chúng theo cách nhanh nhất, ít tốn công sức nhất.

Đó chính là khoa học về sự đơn giản để đạt được điều bạn muốn.

Trong sách này, bạn sẽ khám phá:
– Những cách thức mà nhà tiếp thị hay thậm chí bạn bè kiểm soát tâm trí bạn.
– Có khi nào bạn trò chuyện với ai đó và tự nhủ “tay này điên rồi”, dù bạn không hiểu tại sao? Giờ thì bạn sẽ biết cái gì sai và không để cho họ chọc tức bạn
– Làm sao giải phóng năng lực trí tuệ thực sự kỳ diệu bằng cách học thay đổi “hệ điều hành não bộ” về ý chí
– Một “ngôn ngữ lập trình dành cho bộ não” cho bạn biết cách huy động toàn bộ sức mạnh tinh thần để đạt được điều bạn muốn trong đời
– Làm sao ngăn cản những hiểu lầm và mâu thuẫn trong tương tác giữa con người..

Review và đánh giá:
Cuốn sách “Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn”  có nội dung vô cùng độc đáo, với lối viết trí tuệ mà vẫn giản đơn, dễ hiểu, đã thay đổi được nhiều điều trong suy nghĩ, nhận thức của tôi.

Cuốn sách đem đến nhiều thông tin, kiến giải bất ngờ và thú vị, kể những câu chuyện tưởng như đơn giản nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó còn chứa đựng nhiều bài học bổ ích, giúp mỗi người tự phát triển tư duy, sáng tạo, và cách thức để đạt được những khát khao ước mơ. Tác phẩm này như một sự gợi mở đầy mới lạ, giảng giải những kỹ năng quan trọng thông qua cách diễn đạt đơn giản, gần gũi. Theo tôi đây là một cuốn sách không nên bỏ qua.