Review sách Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật
Tác giả: Sasaki Fumio

Cuộc sống hiện đại hơn, nhu cầu sống con người ngày càng tăng cao. Nhưng chỉ số hạnh phúc của con người lại ngày càng giảm đi, số lượng người trầm cảm lớn, tỷ lệ tự sát ở các nước phát triển càng ngày càng cao. Tại sao lại có một sự nghịch lý như vậy? Câu hỏi này sẽ có câu trả lời thích đáng khi bạn đọc cuốn sách này.
Lối sống tối giản của người Nhật – tác giả Sasaki Fumio sẽ hướng dẫn cho mình cách để loại bỏ những thứ không cần thiết ngay trong căn phòng của mình, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Và lâu dần khi mọi thứ đi vào thói quen, nhu cầu bên ngoài của bạn ít đi, bạn sẽ càng tập trung vào bản thân mình nhiều hơn. Chúng ta sẽ coi trọng những đồ vật còn lại xung quanh mình, dùng thời gian của mình vào đúng mục đích, đúng việc quan trọng. Sẽ không còn cảm giác luôn so sánh bản thân mình với người khác, sống trong cảm giác thấy bản thân mình yếu kém vì bạn sẽ hướng sự tập trung vào chính mình, vào sự cố gắng của mình so với ngày hôm qua của mình chứ không phải so với những người xung quanh. Cảm nhận hạnh phúc, coi trọng những thứ hiện diện và thấy tâm mình bình thản là những điều chúng ta cần trong cuộc sống này.
Tuy nhiên điểm mà mình thấy chưa ưng ý đó là: Sống tối giản, quăng bớt đồ xung quanh không cần thiết nhưng sẽ dựa trên từng người, từng công việc, từng hoàn cảnh khác nhau. Miễn sao bạn thấy hài lòng và cảm nhận được hạnh phúc với cách sống của mình. Tác giả là người sống độc thân nên mọi nhu cầu cho cuộc sống tối giản cũng trở nên đơn giản dễ dàng, nhưng ngược lại khi áp dụng cho những người có gia đình thì cũng nên cân nhắc những thứ cần thiết để hỗ trợ cho cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *