Review sách Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn
Tác giả: Hamlet Trương – Iris Cao

Về tác giả:
Iris Cao sinh ngày 14/03/1988, sinh viên ngành Quảng Cáo – Truyền Thông ở Singapore, Iris Cao còn được biết đến nhiều với tư cách nhiếp ảnh, cô sáng lập Iris Studio, làm việc với nhiều ngôi sao Vpop
– Hamlet Trương – Một người nghệ sĩ đa tài, Anh vừa là nhạc sỹ, vừa là nhà văn. Anh đã có  hơn 34 bài hát góp phần tạo nên sự yêu thích cho một số ca sĩ

Giới Thiệu Sách:

Mình sinh ra đâu phải để buồn là cuốn sách của cặp đôi vô cùng ăn ý Iris Cao và Hamlet Trương lại tiếp tục gây sốt với các bạn độc giả trẻ ngay từ khi vẫn còn chưa được xuất bản. Ngoài ra bài hát mang chủ đề của cuốn sách cũng được các bạn giới trẻ chào đón rất nồng nhiệt.

“Khi một chàng trai nào đó hứa sẽ yêu thương và bảo vệ ta suốt cuộc đời này, thì cho dù cái suốt đời đó có trôi qua một cách ngắn ngủi đi chăng nữa, tận sâu trong lòng của chúng ta cũng đã từng cảm thấy vô cùng hạnh phúc”.

Cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn như một lời nhắc nhở, lời động viên muốn cho tất cả mọi người phải biết yêu thương chính bản thân của mình và biết yêu thương cuộc sống này mỗi ngày, đừng để cuộc sống tuổi trẻ của mình đi qua trong sự nhàm chán và vô vị.

Sách bao gồm hơn 30 tản văn nói về cuộc sống, là những suy nghĩ, nỗi trăn trở của những người ở một lứa tuổi chưa phải gọi là người lớn, lại cũng không còn nhỏ bé để có thể được bao bọc bởi trước các vấn đề muôn thuở như: gia đình, tình cảm, đam mê và bạn bè.

Khi người ta còn đang trên con đường để đi tìm bản ngã của bản thân mình thường rất dễ rơi vào một cảm giác cảm thấy trống trải, chơi vơi, đầy lạc lõng và không biết mình đang muốn gì, dễ rơi vào một trạng thái vô cùng chông chênh và vô định.

Cuốn sách Mình sinh ra đâu phải để buồn đã tóm tắt lại tất cả những gam màu sắc đặc trưng riêng của tuổi trẻ, nhất là những vệt màu xám đầy chằng chịt, nó tượng trưng cho những ngày tháng vô cùng lạc lối của các bạn trẻ trong cuộc sống này.

Danh sách chương:
Chương 1:Còn gia đình là còn tất cả
Chương 2:Em sẽ già đi, anh biết không?
Chương 3:Cảm ơn đã buông tay em tàn nhẫn như thế
Chương 4: Tình yêu xa lắc
Chương 5:Hạnh phúc anh, hạnh phúc em, hạnh phúc của chúng ta
Chương 6:Thanh xuân của một người phụ nữ
Chương 7:Chờ một người đến nắm tay
Chương 8:Chỉ cần ta thương nhau đủ
Chương 9:Em đã đợi anh đến bất tận

Trích đoạn hay:
Thanh xuân của một người phụ nữ

Thanh xuân của một người phụ nữ đáng giá bao nhiêu?
Nếu ai dùng tiền để mua nó thì khác nào bạn đã chết đi khi vừa bước vào thanh xuân.
Thanh xuân của một người phụ nữ là sống thỏa đam mê mình có, dám mạo hiểm, dám làm dám chịu.
Thanh xuân của một người phụ nữ là tìm được một công việc yêu thích, kiếm ra tiền và biết tiêu tiền.
Thanh xuân của một người phụ nữ là buông mình ra thế giới, nhìn ngắm đất trời và cảm thấy cuộc sống tồn tại quá nhiều điều tươi đẹp.
Thanh xuân của một người phụ nữ là thoải mái dựa lưng vào người đàn ông yêu thương mình, để nếm được mùi vị của sự tin tưởng, tôn trọng và chở che.
Ai lớn lên, biết nhận thức cũng có sẵn một thứ “vũ khí” để sài , đó là lòng tự trọng.
Đừng đánh mất nó khi vừa thanh xuân, để rồi trôi qua đắng cay, đau khổ rồi lại trách đời trách người bạc bẽo.
Sống sao cũng hết một đời người, phải sống với tự trọng thì mới sống hiên ngang.
Những tháng năm đem lòng yêu tha thiết một người chẳng yêu mình thật quá đỗi cô đơn, buồn tủi và tội tình. Nó giống như là chiếc là cuối thu cố níu lấy cành nhưng đến cuối cùng vẫn lặng lẽ rơi nghiêng… thực sự rất đau lòng.
( Iris Cao )

Review và đánh giá :

Mình sinh ra đâu phải để buồn” là những suy nghĩ, trăn trở của người trẻ trước những vấn đề muôn thuở: tình yêu, gia đình, đam mê, bạn bè… Khi người ta còn đang trên con đường đi tìm bản ngã của mình thường rất dễ vấp ngã, dễ rơi vào trạng thái chông chênh, vô định. “Mình sinh ra đâu phải để buồn” chính là bức tranh mang tất cả màu sắc của tuổi trẻ, đặc biệt là những vệt màu xám chằng chịt trong những ngày tháng lạc đường.

Câu chuyện về việc bị người yêu phản bội nhưng vẫn ngẩng cao đầu khi bước ra đi; về những ngày tháng cô đơn chờ một người đến nắm tay; về khủng hoảng tuổi 30 vì tài chính chưa ổn định, cũng chưa thể tìm được một người cùng nắm tay mình bước vào lâu đài hôn nhân… là chuyện của tất cả những người trẻ. Trong những năm tháng thanh xuân, ai cũng đều phải tự mình trải qua những thử thách này. Cảm giác lần đầu tiên yêu, lần đầu tiên thất tình, lần đầu tiên bị phản bội, lần đầu tiên thất bại… sẽ mãi mãi in sâu trong tâm trí của mỗi người.

Qua thời gian, sự ngây thơ, trong trẻo, vô tư của mỗi người đều dần mất đi, thế chỗ vào đấy là sự chín chắn, trưởng thành và đầy trải nghiệm. Trước những quăng quật của cuộc sống, tâm hồn sẽ có thêm nhiều vết chai, nhiều chỗ rách.

Tuy nhiên, Iris Cao và Hamlet Trương đã đưa đến cho bạn đọc một cái nhìn tích cực hơn đối với những khó khăn trong cuộc sống. Thanh xuân có nước mắt, có tiếng cười và có những cái ôm thấu hiểu vì thế hãy cứ mạnh mẽ vượt qua thử thách. Có thể vấp ngã, có thể khóc nhưng không được để nỗi buồn phủ kín không gian bởi mình sinh ra đâu phải để buồn.

Mình sinh ra đâu phải để buồn” đơn thuần chỉ là những lời tâm sự về những vấn đề lớn lớn nhỏ nhỏ của tuổi trẻ, những vấn đề mà bất cứ ai cũng trải qua trong đời. Tuy nhiên, cách nhìn nhận, suy nghĩ, lựa chọn của tác giả trước những vấn đề này lại làm độc giả thích thú. Lựa chọn phương châm sống tích cực, lựa chọn niềm vui trong cả những thời điểm khó khăn nhất đã truyền cảm hứng sống tươi đẹp đến cho các bạn đọc trẻ.

Cuốn sách “Mình sinh ra đâu phải để buồn” gồm hai phần do hai tác giả viết nên có nhiều điểm chưa được thống nhất. Những bài viết của Iris Cao cho độc giả cảm nhận rằng đây chính là những câu chuyện mà cô đã trải qua, là những suy nghĩ, cảm nhận của chính bản thân cô. Ở phần này bạn đọc dễ dàng nhận ra rằng, nhân vật tôi trong các bài viết chính là Iris.

Tuy nhiên, phần hai của Hamlet Trương lại có khá nhiều nhân vật đóng vai nhân vật tôi: có bài viết đưa lại cảm giác nhân vật tôi chính là câu chuyện thật của Hamlet Trương nhưng có bài viết nhân vật tôi lại là một cô gái nào đó. Chính sự không đồng nhất này làm độc giả cảm thấy tư duy rối rắm, mạch cảm xúc bị đứt quãng.

Thông điệp cuốn sách:
Cuốn sách “Mình sinh ra đâu phải để buồn ” là những lời tâm sự, lời an ủi về những vấn đề của tuổi trẻ mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều trải qua trong cuộc đời. Đừng vì những khó khăn mà nản chí lùi bước, hãy lựa chọn cho mình một phương châm sống tích cực hơn, lựa chọn những niềm vui trong cả những thời điểm đầy khó khăn nhất. Chính vì vậy, cuộc đời rất ngắn ngủi cho nên đừng để nó mang một màu đầy ảm đạm vì dù có thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống vẫn phải tiếp tục tiếp diễn.