Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Review sách Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần
Tác giả: Tolly Burkan

Đôi nét về tác giả:
Tolly Burkan còn được gọi là Bruce Burkan ( sinh 17/05/1948) tại hoa kỳ,  là một phát ngôn viên của đội cứu hỏa. Trong những năm 1970, Burkan đã tạo ra một lớp học bắn pháo hoa và bắt đầu dạy môn bắn pháo hoa cho công chúng.
Vào những năm 1980, ông bắt đầu làm việc với các tập đoàn lớn và bắt đầu đào tạo giảng viên

Giới thiệu sách:
Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn được định hướng để tin rằng chẳng có điều gì đáng giá mà không cần đấu tranh. Bản thân tôi cũng đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về nhận định phổ biến này. Tôi chưa bao giờ để cuộc sống trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, tôi đã tìm ra chiến lược để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Kết quả, tôi thấy mình khoẻ mạnh hơn, hạnh phúc và giàu có hơn tôi tưởng tượng. Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển.


“Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu. Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Trích đoạn hay:
“Mỗi chuyến phiêu lưu luôn khởi đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.

”Hầu hết người xung quanh đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống đủ sức trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không được dạy phương thức để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”

“Đôi khi, chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm thương tổn chính bản thân mình, điều đó thật sự không đáng.”

“Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”

“Bạn thấy thế nào khi yêu cầu điều bạn muốn? Bạn có cảm thấy stress không? Bạn có nghĩ điều đó cần được yêu cầu không? Bạn có mặc định bạn sẽ bị từ chối trước khi bạn yêu cầu không? Cứ tiếp tục thực hành những yêu cầu dễ dàng cho tới khi bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc đó. Nếu bạn chưa từng sử dụng điều này trước đây, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để cảm thấy việc mình làm rất đỗi bình thường. Quyền năng này sẽ mang tới cho cuộc đời của bạn sự dễ chịu và thoải mái.”

“Hành tinh này hoàn hảo theo phương thức của nó, bao gồm cả bạn trong đó. Thực té là ngay bây giờ, hành tinh này sẽ không còn như cũ nếu thiếu bạn.”

“Lời hứa dựa trên lòng tin vào người khác, nên khi lời hứa bị phá vỡ, người ta thường cảm thấy bị coi thường, bị phản bội, họ giận dữ, đau buồn, thậm chí là thịnh nộ. Bạn có muốn bộc lộ chính mình bằng những xúc cảm đó? Khi bạn nhìn thấy sự quan hệ giữa những lời hứa bị phá vỡ và xúc cảm tiêu cực, bạn sẽ càng quyết tâm thiết kế sự hài hòa trong cuộc sống bằng cách tôn trọng mọi lời hứa của mình.”

“Chúng ta vẫn thường cho rằng, mọi cảm xúc của chính mình là do người xung quanh gây nên. “Anh ta sử dụng tôi tức giận” hay “Cô ấy khiến tôi đau đớn” là những câu nói nhằm phủ nhận trách nhiệm của bản thân. Chúng ta quên mất rằng mình được quyền lựa chọn phương thức phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài. Bạn không phải robot được lập trình sẵn để giận dữ một cách máy móc khi ấn nút điều khiển. Bạn được tự lựa chọn cách thức bức xúc như bạn mong muốn.”

Review sách :
Đây là một quyển sách thực sự rất ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi người. Tolly Burkan với giọng văn giản dị và chân thành vừa mới đưa ra 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống để gửi đến độc giả. Cuốn sách có lời lẽ bình dị, ngắn gọn nhưng súc tích, dễ hiểu đang làm rung động nhận thức của độc giả. Làm cho mọi người tập trung vào hoàn thành những chủ đề của cuộc sống để cuộc đời trở lên vui vẻ, tươi đẹp hơn.

Bạn có đang bi quan tốt đang suy nghĩ quá nhiều? Hãy đọc cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” để sống đơn giản, hạnh phúc hơn nhé.

Nếu bạn là người bi quan, hãy thử viết ra câu châm ngôn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” và thực hiện nó mỗi ngày. Bạn hãy tạo cho mình những ý thức mới, những tình trạng mới bằng cách tập trung vào câu châm ngôn đó mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ thấy rằng bạn có quá đủ khả năng để thay đổi, làm mới bản thân. Thay vì ý thức tiêu cực, bạn sẽ học được phương thức chấp nhận và hòa hợp với những cái tiêu cực nhưng theo hướng tích cực hơn.

Nội dung cuốn sách giúp cho người ta sống và sử dụng theo những quyền năng, yêu cầu và tiêu phù hợp mà tác giả đề cập đến trong sách. Làm cho người ta tìm lại được bản thân, sống với chính con người của mình và đơn giản hóa cuộc sống. Giúp cho người ta thêm yêu cuộc sống không quá nhiều vồ vập và toàn bộ đều chứa đựng sự chân thành, quan tâm đến từ chữ Tâm.