Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?
Tác giả: Mèo Maverick

Về Tác giả:
Mèo Maverick, tên thật là Triệu Tinh, một hot blogger cực kỳ nổi tiếng viết về những bài viết tản văn trên đất nước Trung Quốc hàng tỷ người dân. Cô là tác giả của nhiều cuốn sách best seller như “Khi giới hạn của bạn chỉ xuất phát điểm của tôi” , “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” đồng thời là hot blogger trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Lời văn của Mèo Maverick mang đến cho người đọc sự suy ngẫm, tự vẫn cũng như niềm vui, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết

Giới Thiệu Sách:

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô;

Đừng thỏa hiệp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi;


Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

Trích đoạn hay:
Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.

Có những lựa chọn là đúng cũng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không thể xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Cuộc sống là sự chọn lựa. Được hay không được là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn cũng phải có sự lựa chọn: cái này hoặc cái kia.

Review sách:
“Ở lại thành phố hay về quê” là cuốn sách đến từ Mèo Maverick ở Trung Quốc. Với văn phong sắc bén và đậm tính thời sự, cuốn sách mang đến cho người đọc sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng của nó trong học tập, công việc cũng như là đời sống. Những chia sẻ về quá trình học tập và trưởng thành, các trải nghiệm ở môi trường công sở được nói đến trong cuốn sách đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của mình. Nếu bạn quyết định từ bỏ cuốn tiểu thuyết ngôn tình sướt mướt trên tay xuống và cầm cuốn sách “Ở lại thành phố hay về quê lên” thì đó chắc chắn là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Cuốn sách “Ở lại thành phố hay về quê?” sẽ cho bạn biết để rời khỏi sự bi quan, cách tốt nhất chính là phải hành động. Nếu hoàn cảnh của bạn không thay đổi, bạn hãy tự thay đổi. Chuyện đáng buồn nhất trong đời người, không phải bạn rơi vào một hoàn cảnh trì trệ mà là nhiều năm sau đó, hoàn cảnh thay đổi rồi bạn vẫn đứng im. Nếu không hài lòng hãy hành động ngay. Lập tức, ngay và luôn, đi đến nơi bạn muốn đến.

Hãy nghe theo trái tim mình và xây dựng cuộc đời mình theo đúng ý mình muốn. Cuộc sống ngày mai tốt hay xấu phụ thuộc vào hôm nay bạn sống thế nào. Để tương lai không phải hối hận, nghe theo trái tim là pháp bảo duy nhất của bạn. Chỉ cần nghe theo trái tim mình, làm việc mình muốn và thích, bạn mới vui vẻ và hào hứng xây dựng cuộc đời mà mình muốn. Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, bạn phải không ngừng thử sức và tôi luyện bản thân. Mỗi lựa chọn trên thế gian này đều không có đúng có sai, quan trọng là phải phù hợp với bạn hay không, và làm thế nào để gặp được cơ hội phù hợp với mình mà thôi.

Với giọng văn chân thực, đời thường, những câu chuyện thực tế hữu ích mà Mèo Maverick tác giả cuốn sách Ở lại thành phố hay về quê cho bạn cái nhìn thực tế về môi trường làm việc khi bước chân ra ngoài xã hội, cho bạn dũng khí để cố gắng và kiên định đi trên con đường mà mình đã lựa chọn. Ở lại thành phố hay về quê không quan trọng bằng việc bạn phấn đấu và cố gắng ra sao? Quan trọng chính là nỗ lực của bạn ở hiện tại sẽ quyết định tương lai bạn là ai. Khó khăn và sợ hãi lúc này cũng không đáng sợ bằng sống trong lo lắng và bấp bênh lúc tuổi già.

Cuốn sách “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê” rất thực tế và hữu ích dành mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi, bước đầu gầy dựng sự nghiệp và bươn trải với cuộc đời. Có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy mình trong đó, những câu chuyện, lời khuyên đơn giản, không hề giáo điều, công thức hay lý thuyết suông. Đôi khi vì quá đi thẳng vào thực tế mà nhiều người đọc có thể sẽ cảm thấy “hơi nhột”, như bị “bắt thóp”, bị mắng vào mặt vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *