Review sách Pháo Đài Số

Review sách Pháo Đài Số

Pháo Đài Số
Tác giả: Dan Brown

Đôi nét về tác giả:

Dan Brown ( sinh ngày 22 tháng 6 năm 1964)  tại Exeter, New Hampshire.

Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Amherst với hai tấm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha vào năm 1986, sau đó bước chân vào con đường soạn nhạc.

Năm 1996, ông bắt đầu chuyên tâm vào viết văn và cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tay – Pháo đài số – vào năm 1998. Tiếp nối thành công, ông cho ra đời thêm các tác phẩm Thiên thần và Ác quỷ năm 2000 và Điểm dối lừa năm 2001. Tuy nhiên phải đến cuốn thứ 4, Mật mã Davinci năm 2003 mới thực sự đưa tên tuổi ông nổi như cồn trên khắp thế giới.

Giới Thiệu Sách:

Cơ quan An ninh Quốc gia NSA đảm nhiệm trọng trách bảo vệ các liên lạc của chính phủ Hoa Kỳ và thu thập liên lạc của các quốc gia khác. Và con át chủ bài của họ chính là TRANSLTR, cỗ máy vạn năng có thể bẻ mọi mật mã.

Cho đến khi nó đụng độ Pháo Đài Số bí ẩn – thuật toán xoay vòng văn bản sạch có thể tạo ra những mật mã không thể giải mã và khiến TRANSLTR trở nên lỗi thời.

Susan Fletcher, trưởng Ban Mật mã của NSA, được triệu tập gấp để giải quyết khủng hoảng. Cô không ngờ rằng mình sẽ buộc phải chiến đấu, không chỉ cho niềm tin và an nguy của đất nước, mà còn cho tính mạng của chính mình cùng người đàn ông mà cô yêu.

Tất cả đều nỗ lực đến tuyệt vọng để phá hủy một sáng tạo không thể tưởng tượng nổi của một thiên tài tật nguyền… một thuật toán sẽ xóa sổ toàn bộ ngành tình báo và đe doạ cán cân quyền lực của chính phủ Hoa Kỳ. Mãi mãi.

Trích đoạn hay:

David Becker đứng ở hành lang trước cửa phòng 301. Anh biết chắc đâu đó sau cánh cửa bí mật kia là chiếc nhẫn mà anh đang tìm.

Vấn đề an ninh quốc gia.

Becker có thể nghe được tiếng động trong phòng. Có tiếng nói chuyện nhỏ dần nhỏ dần. Anh quyết định gõ cửa. Một thứ giọng Đức đặc sệt vọng ra.

– Ai đấy?

Becker im lặng.

– Ai đấy?

Cánh cửa mở ra và một khuôn mặt Đức phì nộn hơi cúi xuống nhìn anh.

Becker cười nhã nhặn. Anh không hề biết tên gã người Đức này.

Anh hỏi:

– Ông có phải người Đức không?

Người đàn ông gật đầu, hơi hoang mang.

Becker tiếp tục nói với một giọng Đức chuẩn hoàn hảo.

– Tôi có thể nói chuyện với ông một lát được không?

Người đàn ông tỏ vẻ khó chịu.

– Anh cần gì?

Becker bây giờ mới nhận ra đáng nhẽ anh phải nghĩ đến tình huống này trước: không có lý do gì mà lại gõ cửa một người không quen biết. Anh cố tìm ra những lời thích hợp.

– Ông đang giữ một vật mà tôi cần.

Rõ ràng là những lời này của anh chẳng phù hợp chút nào. Mặt gã người Đức nhăn lại.

– Ông đang giữ một cái nhẫn.

– Cút ngay! – gã người Đức gầm lên. Hắn đóng cửa lại. Không kịp suy nghĩ, Becker đưa bàn chân vào giữa khe cửa, cánh cửa không khép lại được. Ngay lập tức anh thấy tiếc vì đã hành động như vậy.

Mắt gã người Đức trợn trừng. Hắn gào lên:
– Làm cái gì thế hả?
Becker biết hắn đã phát điên rồi. Anh liếc mắt thật nhanh xem xét lại hành lang. Trước kia, anh đã từng bị người ta ném ra ngoài khi đang ở phòng khám bệnh. Anh không có ý định sẽ đọ tay đôi với hắn ta chút nào.
– Gã rống lên:
– Nhấc chân mày ra ngay!
Becker nhìn thoáng qua những ngón tay mập mạp của gã tìm xem có thấy chiếc nhẫn không. Không thấy.
– Chiếc nhẫn! – Becker nhắc lại đúng lúc cánh cửa đóng sầm lại trước mặt anh.

David Becker đứng như trởi trong một lúc lâu trong cái hành lang trang nhã trước căn phòng 301 đó. Bên cạnh anh là một bức tranh chép lại của tác giả Salvador Dali.

– Trùng hợp thật! – Becker lầm bầm. Đúng là siêu thực. Mình đang có một giấc mơ kỳ dị thì phải. Anh thức giấc trên chiếc giường của mình vào buổi sáng hôm đó vậy mà không hiểu sao bây giờ anh lại ở đây, ở giữa Tây Ban Nha, đập cửa làm phiền một kẻ hoàn toàn xa lạ trong khách sạn chỉ để tìm kiếm một chiếc nhẫn quái quỷ nào đó.

Lời của Strathmore đưa anh về với thực tại: “Cậu phải tìm thấy chiếc nhẫn đó”.

Review sách:

Pháo đài số –  Cuốn sách tuyệt vời dành cho dân IT và yêu thích công nghệ số

Đây là cuốn sách đầu tiên của Dan Brown và đã tạo được cú hích với hơn 40 quốc gia trên thế giới. Có lẽ độc giả cũng đã quen thuộc với lối viết sắc sảo, dẫn dắt xâu chuỗi câu chuyện thông minh của tác giả. Với văn phong gọn ghẽ, khúc chiết và cực kì logic, cuốn sách cung cấp cho ta nhiều kiến thức mới lạ và đầy hấp dẫn.

Pháo đài số cho ta cái nhìn đầy mới mẻ nhưng tăm tối của cục tình báo trung ương Mỹ CIA. Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ bị cuốn theo trên từng bước đi của nhân vật, những bí mật đan xen bí mật, mật mã giấu trong mật mã, một mật mã vòng đe dọa đến sự thay đổi toàn thế giới.

Đọc Pháo đài số, ta cảm nhận được phong cách rất đặc trưng của Dan Brown: Luôn có những tình tiết bất ngờ, đồng thời lời giải cho mọi vấn đề luôn nằm ngay trước mắt và rất đơn giản. Cốt truyện nói về sự bảo mật thông tin, đọc trộm email và quan trọng nhất là mã máy tính. Chỉ cần 1 đoạn mã thôi mà đã làm hại đến tính mạng biết bao nhiêu người, có nguy cơ gây hại cho toàn bộ đất nước. Ngoài những suy luận sắc bén và những âm mưu bất ngờ, truyện cũng có những pha hành động nghẹt thở, những tình huống gây thót tim cho người đọc