Review sách Thất Tình Không Sao

Review sách Thất Tình Không Sao

Thất Tình Không Sao
Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch

Giới thiệu sách:
Sự trở lại của Nguyễn Ngọc Thạch với làng sách sau hai năm vắng bóng vì đau khổ do thất tình.

Khác với những tác phẩm trước đây, thường mang màu sắc gai góc, u ám khi nói về phận người phận đời, những nỗi cô đơn đặc quánh khiến người ta nghẹt thở,“Thất tình không sao” là này được viết với tâm thế khác, của một người trưởng thành, tập trung cho công việc và tạo ra những điều tích cực thay vì chỉ ngồi than vãn về nỗi buồn chán trong tình yêu.

Câu chuyện thất tình của mỗi người vô cùng đa dạng, cứ mỗi người tình đi qua người ta lại thêm một trải nghiệm. Đối diện với nỗi đau đó lại càng muôn màu muôn vẻ hơn.

Có người đớn đau vật vã, có kẻ bình tĩnh khác thường, có người nhấp chén tiêu sầu càng sầu thêm. Có người chọn cách đi du lịch, rời khỏi mảnh đất tang thương lòng người trắc trở, xong hết tiền rồi quay về thấy mảnh đất đó còn tang thương hơn.

Bằng kinh nghiệm của mười năm tình trường, đã từng yêu, được yêu lẫn bị yêu, từng phản bội và bị phản bội, tác giả ghi lại câu bí quyết để người ta tụng niệm mỗi khi lòng đớn đau tình ái.

– “Thất nghiệp mới chết,Thất tình không sao…”

Đọc xong cuốn sách, chỉ mong những ai đang đớn đau sẽ đứng dậy, mạnh mẽ lên, xinh đẹp hơn rồi bước đi tiếp, vì vốn dĩ đời còn dài, trai gái còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ qua khu rừng xanh mát.


Đôi nét về tác giả:
Nguyễn Ngọc Thạch (bút danh khác: Jade), là tác giả trẻ được cộng đồng mạng quan tâm khi chọn những mảng đề tài gai góc, gây nhiều tranh cãi trong xã hội như đồng tính, mại dâm, chuyển giới. Mặc dù đang làm việc trong lĩnh vực marketing, viết lách chỉ như một cuộc dạo chơi đầy ngẫu hứng, nhưng với giọng văn trần thực, không hoa mỹ mà vẫn giàu cảm xúc, các tác phẩm của Thạch viết ra vẫn luôn được đông đảo độc giả đón nhận.

Review sách:

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta khác nhau, không phải ai cũng giống như ai, thì tất nhiên là câu chuyện thất tình của mỗi người cũng không bao giờ giống nhau. Có người thì cho thất tình là bình thường và đó là điều rất tự nhiên của cuộc sống, nhưng có người đau đớn vô cùng, làm cho họ gục ngã trước cuộc sống. Nhưng chưa chắc họ đã thật sự đối mặt với nỗi đau muôn màu muôn vẻ ấy.

Đến với cuốn sách ” Thất Tình Không Sao” Câu chuyện mà tác giả bắt đầu trong cuốn sách của chính mình, là một câu chuyện, lúc 20 tuổi đã phải tự tử vì thất tình. Tác giả đưa người đọc đến cái ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Hai người yêu nhau, Cùng nhau trải qua mọi cung bậc cảm xúc, nhưng họ không đi cùng nhau đến cuối con đường. Và họ đã đổ vỡ, làm sao đó là những trái tim tan vỡ khi kết thúc một cuộc tình.

Hình ảnh chiếc Vespa cổ mà tác giả đã khắc họa trên bìa cuốn sách nó mang ý nghĩa chính là con người luôn muốn chạy nhanh khỏi cái cảm giác thất tình. cái cảm giác mà tôi tin chắc rằng không bất cứ ai muốn cả.

Và dù là như thế nào, bạn cũng phải thật kiêu hãnh. Vì dù có  thế nào đi chăng nữa thì cái thứ tình cảm kia cũng  đã trở thành quá khứ,  Nhiều khi bạn muốn trở lại cái cảm giác đau đớn đó cũng chả được, vì thế, tác giả Nguyễn Ngọc Thạch rất trân trọng nó và ví như một chiếc xe máy cổ rất có giá trị.

Có thể nói Thất tình là một cảm giác đáng sợ đối với tất cả mọi người, nhưng thất tình đó dường như là một quy luật. Một món quà mà tạo hóa đã dần tặng cho những người trẻ để trái tim họ được trải nghiệm, được học cách yêu thương và cách chịu đựng những tổn thương trong tình yêu. Có như vậy thì chúng ta mới trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Thất tình cho trái tim ta trải nghiệm, học cách yêu, cách vượt qua tổn thương để rồi trưởng thành, mạnh mẽ, không va vấp phải thứ ta đã từng. Cuối con đường chông gai đấy sẽ là hình ảnh “một người đàn bà từng trải”.  “Từng trải” nghe hơi chút nặng nề nhưng không sai với những gì những người thất tình trải qua. Người ngoài nhìn, họ thấy mọi thứ dường như giản đơn, ngược lại người thất tình lại khác. Người từng trải nhìn đời bằng cách nhìn lặng lẽ, họ đã tự biết tôn trọng bản thân hơn.

Không chỉ những điều như trên, thứ làm nên đặc sắc của Cuốn “Thất tình không sao” là cách nhìn thẳng thắn vào thực tế “Đừng bao giờ phủ nhận sự đóng góp của tiền bạc và vật chất trong chuyện yêu đương”. Có thể, với các tác giả khác đó là vấn đề còn khá nhạy cảm. Nhưng với Nguyễn Ngọc Thạch, tác giả đã rất khéo léo khi đưa câu chuyện “tiền” vào đây. Với lối văn khá hóm hỉnh, Nguyễn Ngọc Thạch hướng con người đến hiện thực hơn là hư ảo. Thời buổi mọi thứ tăng chóng mặt như hiện nay, trong người có ít tiền vẫn tốt hơn là không. Như tác giả nói “Thất nghiệp mới chết, thất tình không sao”. Một câu hài hước, nhưng ẩn chứa nhiều điều. Có tình yêu tức phải có tình phí. Nếu không tiền, đào đâu ra một tình yêu bền lâu? Vì cuộc sống bấp bênh, bạn có dám chắc không tự hổ thẹn khi vô tình là gánh nặng của người còn lại. Một khi bạn thất tình, bạn có tiền thì mọi thứ cũng trở nên nhẹ nhàng đi bội phần.

Nội dung trong cuốn sách “Thất tình không sao” của tác giả Phạm Ngọc Thạch sẽ dạy bạn cách tập trung những thứ cần thiết vào cuộc sống của chính mình. Hãy sống hết sức Tích cực, lạc quan hơn, và không để những suy nghĩ tiêu cực làm trái tim của mình tổn thương. Hãy cứ mạnh mẽ vượt qua tất cả những sự đổ vỡ, rồi hạnh phúc thực sự sẽ thuộc về bạn.

Theo cảm nhận của cá nhân tôi, cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để vượt qua mọi nỗi đau trong tình cảm. Đồng thời, bạn sẽ bước tiếp đầy kiêu hãnh để tìm mảnh ghép đích thực của đời mình. Bởi đời còn dài, trai gái còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ cả khu rừng xanh.

“Thất tình không sao” – cuốn sách dành cho những ai đã từng thất tình, đang thất tình và sẽ thất tình trong tương lai, nhưng được viết với tinh thần vô cùng lạc quan. Mỗi câu chuyện thất tình không ai giống ai, người cho nó bình thường nhưng cũng cho nó là mất tất cả.

Các trích dẫn hay:
1. “Thất nghiệp mới chết,Thất tình không sao
Mất tiền mới chết, mất bồ không sao”

2. Thất tình mà có tiền, mua cái vé máy bay qua nhật, đứng khóc dưới cây hoa anh đào, chờ cơn gió nhẹ thổi qua, hoa rơi xuống mặt, nhặt cánh hoa lên, tự hỏi có phải lòng người cũng như cánh hoa trong gió, dễ đổi thay, dễ nay đây mai đó…”

3. Một người có lòng tự trọng sẽ không có nhu cầu giành giật, không có nhu cầu đi cướp hạnh phúc của người khác. Một người có lòng tự trọng sẽ có khả năng tạo ra hạnh phúc cho mình và không cần van lụy người khác bố thí cho mình tình cảm

Đời đàn bà, muốn hạnh phúc, thứ gì cũng có thể bỏ, nhưng lòng tự trọng nhất định phải giữ cho mình

4. Chia tay có thể đau khổ trong một thoáng, nhưng chắc chắn về lâu dài sẽ nhận ra, thất tình vốn dĩ cũng không sao.