Review sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
Tác giả: Robin Sharma

Đôi nét về tác giả:
Robin Sharma là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo và thành công cá nhân. Phần lớn các tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất trên toàn cầu, trong đó tác phẩm kinh điển Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari đã được xuất bản ở hơn 75 quốc gia.

Ông cũng là Giám đốc điều hành của Công ty Sharma Leadership International Inc., một doanh nghiệp trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo, giúp các cá nhân và tổ chức vươn đến tầm cỡ thế giới. Các khách hàng của công ty bao gồm Nike, BP, General Electric, NASA, FedEx, IBM và Microsoft.

Giới thiệu sách:
Vị Tu Sĩ Bán Chiếc FERRARI không phải là một cuốn sách xa lạ, cuốn sách này là một trong những ấn phẩm kinh điển của thế giới về đề tài truyền cảm hứng, theo đuổi lý tưởng sống, và hướng về một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên mà tác giả, nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới Robin Sharma chấp bút.

Cuốn sách gây được tiếng vang khi xuất bản năm 1997 và bán được hơn 3 triệu bản vào năm 2013.

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” là một câu chuyện đầy cảm hứng cung cấp bạn đọc cách sống can đảm, cân bằng, phong phú và nhiều niềm vui hơn.

Sách kể về Julian Manter, một luật sư thành công nhưng trong sâu thẳm anh lại là một con người đầy đau khổ, căng thẳng. Trong một vụ kiện, Julian đột quỵ và phải nhập viện. Ngay sau khi xuất viện, Julian bỗng…biến mất.

Vài năm sau, John – bạn của Julian và cũng là một luật sư tình cờ gặp một “vị khách bí ẩn”. Vị khách này không ai khác chính là Julian. Và qua cuộc nói chuyện với John, Julian dần tiết lộ quá trình thay đổi tích cực và tìm lại chính mình qua chuyến đi đến Ấn Độ gặp gỡ Yogi Raman – lãnh đạo của các nhà hiền triết Sivana.

Hấp dẫn, lôi cuốn với rất nhiều bài học, “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” là món quà cho bất cứ ai muốn chinh phục ước mơ của mình.

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” từng được xuất bản và bán chạy ở Việt Nam dưới cái tên “Tìm về sức mạnh vô biên”. Năm 2018, công ty First News – Trí Việt đã tái bản tác phẩm được nhiều người yêu thích này với một số chi tiết được cập nhật từ bản gốc.


Review sách:
“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” kể về Julian Manter, một luật sư dưới con mắt xã hội là một người đứng trên đỉnh cao danh vọng: là “ngôi sao” trong ngành luật, thu nhập lên tới bảy con số, sở hữu một căn biệt thự tráng lệ, một chiếc máy bay riêng và một chiếc Ferrari màu đỏ bóng loáng đáng ngưỡng mộ.

Nhưng ít ai biết, trong nội tâm sâu thẳm Julian lại là một con người đầy đau khổ, căng thẳng. Bởi đằng sau cuộc sống “lung linh” của anh những dấu hiệu của sự sụp đổ trong niềm vui và ý nghĩa sống: liên tục bị cuốn vào công việc, vào một vòng xoáy không thể dừng lại; như anh nói “lúc nào cũng có một vụ kiện “khủng” đang chờ sẵn, quy mô vụ sau, lớn hơn vụ trước”.

Và cuối cùng, trong một vụ kiện, Julian đột quỵ và nhập viện. Để rồi ngay khi xuất viện, Julian đã có một quyết định là bước ngoặt thay đổi cuộc đời. Anh bán tất cả tài sản của mình, trong đó có chiếc xe Ferrari – niềm tự hào của mình, và bắt đầu hành trình đến Ấn Độ để gặp gỡ các nhà hiền triết Sivana. Qua đó, anh dần “lột xác” và tìm lại chính mình, trở thành một con người thành công, sống một cuộc đời ý nghĩa và để lại di sản trong đời sống.

Nội dung cuốn sách bao gồm mười ba chương, xoay quanh 7 bài học đặc biệt các vị hiền triết đã thực hành trong suốt cả trăm năm qua nhằm xây dựng và duy trì một lối sống lành mạnh, hạnh phúc và khai mở tiềm năng vô hạn bên trong. Ở cuối mỗi chương tác giả đều tóm tắt ngắn gọn lại những trọng điểm của từng bài học để độc giả dễ theo dõi.

“Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” tiết lộ những minh triết cổ xưa, hợp nhất chúng lại thành một triết lý sống đơn giản. Đó là phương cách làm chủ tâm trí, theo đuổi mục đích sống, sống có kỷ luât, quý trọng thời gian, cống hiến hết mình, trân trọng hiện tại…

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari là quyển sách nói về quá trình khai sáng cuộc đời. Trong đó, tác giả đã mượn câu chuyện của nhân vật Julian để truyền tải đến người đọc 7 nguyên tắc khai mở khả năng lãnh đạo bản thân, trách nhiệm cá nhân và khai sáng tâm hồn.

Những nguyên tắc này giúp ta tránh tình trạng rò rỉ năng lượng nhờ việc được thúc đẩy bởi các vấn đề ưu tiên một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Khi dành nhiệt huyết và tình yêu cho những việc đang làm tức là ta đang sống hết mình với giây phút hiện tại. Điều này giúp chúng ta giảm tình trạng “say ngủ” và tập trung hơn vào những vấn đề ý nghĩa.

Hầu hết mọi người đều sống trong giới hạn chật hẹp của vùng thoải mái, nên điều tốt đẹp nhất mà chúng ta có thể làm cho bản thân chính là thường xuyên vượt qua giới hạn của vùng thoải mái ấy.

Nếu Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari giúp ta sống cuộc đời phi thường bằng cách tập thói quen làm những điều bình thường thì Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari sẽ là quyển sách tiếp nối giúp ta phát huy tối đa khả năng lãnh đạo, trong đó có khả năng lãnh đạo bản thân. Để phát đi 8 mảnh ghép của nghệ thuật lãnh đạo thông thái, Robin Sharma một lần nữa mang nhân vật Julian quay lại với độc giả. Ở phần này, Julian giúp đỡ một người bạn lâu năm khác, tuy tài giỏi trong công việc nhưng kỹ năng lãnh đạo lại kém, khiến cho chính bản thân anh và công ty từng bước sụp đổ.

Cũng như Robin Sharma nói: “Thành công là điều tuyệt vời, nhưng sống một cuộc đời ý nghĩa lại càng tuyệt vời hơn.”

Nếu được chọn hành khách lên chuyến xe đời mình, hãy lựa chọn những điều mang lại ý nghĩa cho bạn thật nhiều. Và đây chắc chắn là điều hai quyển sách này có thể mang lại cho bạn.

Thông điệp từ cuốn sách:
Mỗi người đều có khả năng làm chủ vận mệnh của chính mình. Những nhiệm vụ chúng ta phải thực hiện không hề vượt quá khả năng của ta, và những vất vả, khổ đau mà nó mang lại cũng không quá sức chịu đựng của ta. Chỉ cần vững tin với lý tưởng và ý chí bất khuất của bản thân, chúng ta chắc chắn sẽ thành công.

Trích dẫn hay:
1. Khi anh có khao khát hoặc một ước mơ, nghĩa là anh có năng lực tương ứng để thực hiện nó.”

2. Anh là kết quả của tất cả những gì anh suy nghĩ trong ngày. Anh cũng chính là kết quả của những điều mà anh nói với bản thân trong ngày.

3. Trung bình một ngày chúng ta có 60.000 ý nghĩ. Bằng cách viết xuống những mong muốn, mục tiêu của mình trên một mảnh giấy, anh đã gửi một lá cờ đỏ đến tiềm thức của mình rằng những ý nghĩ này quan trọng hơn nhiều so với 59.999 ý nghĩ còn lại. Tâm trí anh sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các cơ hội để hiện thực hóa định mệnh của mình

4. “Ranh giới của cuộc đời anh đơn giản chỉ là những sự sáng tạo của cái tôi.”

5. “Suy nghĩ sẽ định hình thế giới bên ngoài của họ, và chất lượng cuộc sống bên ngoài của một người sẽ phụ thuộc và những giá trị trong suy nghĩ của người ấy”.

6. “Người phi thường có thói quen làm những việc người bình thường không thích làm, mặc dù có thể chính họ cũng chẳng thích.”

7. Trong cuộc sống không có sai lầm, chỉ có những bài học. Không có gì gọi là trãi nghiệm tiêu cực, chỉ có những cơ hội học hỏi, phát triển và nâng tầm hiểu biết trên con đường tiến tới sự tự chủ bản thân

8. “Hạnh phúc đến từ quá trình hiện thực hóa một mục tiêu xứng đáng.”

9. “Khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện.”

10. Hoa hồng rất giống với cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều gai nhọn trên đường đi, nhưng nếu có niềm tin đủ lớn với những ước mơ của mình thì cuối cùng ta sẽ đến được bông hoa rực rỡ kia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *