Review sách Yes or no - Những quyết định thay đổi cuộc sống

Review sách Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống

Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống
Tác giả: Spencer Jonhson

Thông tin tác giả
Spencer Johnson (sinh năm 1940) là một nhà văn và là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ, ông là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ.
Ông đã giúp hàng triệu độc giả khám phá ra làm thế nào họ có thể tận hưởng cuộc sống tốt và đạt được thành công trong cuộc sống.

Giới Thiệu Sách:
Trong cuộc sống, không ít lần bạn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải quyết định một vấn đề nào đó. Có lúc bạn chỉ dựa theo Cảm tính của mình, nhưng có những quyết định quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc… Cuộc sống của bạn với những niềm vui hay nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại…đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Cuốn sách đặc biệt này sẽ giúp bạn cách để có những quyết định đúng đắng và sáng suốt, giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Quyển sách ” Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống” được biên soạn dịch từ tác phẩm nổi tiếng “Yes or No” của Spencer Johnson là câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết của thành công và hạnh phúc từ những quyết định của mình. Chàng trai tham gia vào chuyến thám hiểm để trải nghiệm và học hỏi cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và đúng đắn nhất, những kinh nghiệm có thể áp dụng cho bất kỳ ai thấy khó khăn và bế tắc trong công việc và cuộc sống của mình.

Trong từng chặng đường của chuyến thám hiểm, anh dần khám phá những bí quyết để đưa ra những quyết định có thể làm cuộc sống của mình tốt hơn. Những bí quyết ấy được thể hiện trong những tình huống câu chuyện thực tế và thú vị, gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng. Chàng trai cảm nhận được rằng chính bản thân mỗi người là người dẫn đường cho mình trên hành trình đi đến những quyết định tốt nhất. Và hơn hết, sự chia sẽ để người khác có thể khám phá ra điều đó là một yếu tố để giúp bạn trở nên hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Trích đoạn hay:

“Quyển sách này đã tập trung khá sâu sắc vào cách xác định từng vấn đề quan trọng cần giải quyết. Cốt lõi của phương pháp này chính là khả năng quyết định vấn đề dựa trên lý trí và cảm xúc. Quyển sách đã giúp tôi hiểu rõ hơn và đưa ra những lời tư vấn hiệu quả nhất cho khách hàng của mình. Tôi cũng khuyến khích bạn nên học hỏi từ những người có khả năng quyết định vấn đề tốt vì đây cũng là cách giúp bạn nhanh chóng phát huy khả năng phân tích của chính mình.” – Donald Mitchell, nhà diễn thuyết, nhà văn đồng thời là nhà tư vấn – bình luận

Review sách:

Yes or no
Đây là một cuốn sách để lại ấn tượng nhiều nhất đến tôi , bởi Cuốn sách chỉ ra cuộc sống luôn có hai ngả rẽ: đúng và sai. Nếu ta không quyết định chọn lựa thì cuộc sống sẽ đưa đẩy ta đi theo một lựa chọn. liên tục, liên tục và liên tục. Đọc cuốn sách này sẽ khám phá nhiều điều và mở rộng nhận thức đánh giá về một sự việc

Với giọng văn giản dị, gần gũi nhưng không kém phần logic, Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống đã dẫn dắt người đọc đi từ những bất ngờ này đến những bất ngờ khác trong suốt cuộc hành trình của chàng trai trẻ – cũng chính là hành trình cuộc sống muôn màu muôn vẻ mà mỗi con người đều phải tự mình vượt qua những chông gai, thử thách bằng hành động, bằng sự sẻ chia, và bằng những quyết định đúng đắn của mình để tìm đến thành công và hạnh phúc mỹ mãn.

Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống là một câu chuyện kể với những tình huống lạ lẫm và quen thuộc mà chúng ta đã, đang và có thể gặp trên cuộc hành trình của mình. Quyển sách không đưa ra những khuôn mẫu hay motip để chúng ta làm theo, mà giúp chúng ta “định hình” được khả năng và kiến thức, để rồi từ đó đưa ra những câu trả lời “Có” hoặc “Không” nhanh chóng và đúng đắn nhất cho mọi tình huống mình gặp phải để luôn đạt được thành công trong công việc và hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống và tình yêu.