Tìm kiếm tài liệu

Sách eBook Hoàng Tử Nhỏ và Chú Bé Nghèo Khổ Pdf

  • Tác phẩm: Hoàng Tử Nhỏ và Chú Bé Nghèo
  • Tác giả: Mark Twain
  • Dịch giả: Minh Châu
  • NXB: Kim Đồng
  • Số trang: 69
  • Định dạng: PDF

Đôi nét về tác giả:

Nhà văn MARK TWAIN
Mark Twain sinh ngày sao chổi Ha-lây xuất hiện (30-11-1835) và mất vào ngày sao chổi Ha-lây xuất hiện trở lại (21-4-1910).
Mark Twain là nhà văn lớn nhất nước Mĩ thế kỉ trước. Ông đã sống một cuộc đời gian truân, sóng gió và kì lạ, phải tự kiếm sống từ khi còn là một đứa trẻ, từng làm thợ in, thủy thủ, dân đào vàng, lang thang phiêu bạt khắp nước Mĩ… trước khi trở thành nhà văn.

MỤC LỤC – Hoàng Tử Nhỏ và Chú Bé Nghèo Khổ

LỜI TÁC GIẢ
CHƯƠNG 1: Hoàng tử và bé Tôm ra đời
CHƯƠNG 2: Tôm bước vào đời
CHƯƠNG 3: Tôm gặp hoàng tử
CHƯƠNG 4: Cuộc sống mới của hoàng tử bắt đầu
CHƯƠNG 5: Tôm trong hoàng cung
CHƯƠNG 6: Tôm gặp nhà vua
CHƯƠNG 7: Tôm nhận lệnh của nhà vua
CHƯƠNG 8: Bữa ăn đầu tiên của cậu bé Tôm trong hoàng cung
CHƯƠNG 9: Chiếc đại ấn của nước Anh
CHƯƠNG 10: Hoàng tử ở phố Ngõ Rác
CHƯƠNG 11: Hoàng tử và những người bạn mới
CHƯƠNG 12: Hoàng tử mất tích
CHƯƠNG 13: Hoàng đế băng hà! Hoàng đế vạn tuế!
CHƯƠNG 14: Đứa bé chịu-đòn-thuê
CHƯƠNG 15: Tôm làm vua
CHƯƠNG 16: Ngu-ngu đệ nhất
CHƯƠNG 17: Ét-uốt sống giữa những người nông dân
CHƯƠNG 18: Hen-đân lại cứu nhà vua
CHƯƠNG 19: Hoàng tử – một tên tù
CHƯƠNG 20: Tự do
CHƯƠNG 21: “Hen-đân Hôn” – Ngôi biệt thự của dòng họ Hen-đân
CHƯƠNG 22: Hen-đân và nhà vua bị bỏ tù
CHƯƠNG 23: Trong tù
CHƯƠNG 24: Một cuộc hành hình
CHƯƠNG 25: Mai Hen-đân chịu đòn thay Ét-uốt
CHƯƠNG 26: Trở về Luân Đôn
CHƯƠNG 27: Đám rước đăng quang
CHƯƠNG 28: Ngày lễ đăng quang
CHƯƠNG 29: Ét-uốt lên ngôi vua
CHƯƠNG 30: Mai Hen-đân trong hoàng cung

Review:

Câu chuyện kể về việc hoán đổi vị trí giữa một hoàng tử nhỏ và một chú bé nghèo, từ đó bắt đầu cuộc sống mới của mỗi người với nhữngcâu chuyện, những tình huống thú vị.

Hoàng tử nhỏ và chú bé nghèo khổ là một tác phẩm đặc biệt viết riêng cho các độc giả nhí của đại văn hào Mĩ Mark Twain. Cây chuyện kể lại tình bạn của hai cậu bé giống hệt nhau khiến người ta tưởng là sinh đôi.
Một trong hai cậu bé tên là Edward, hoàng tử xứ Galles. Còn Tom Canty, người bạn của vị hoàng tử, lại là một cậu bé con nhà nghèo.
Một ngày kia, hai cậu bé có một ý nghĩ ngộ nghĩnh là thay đổi địa vị xã hội. Tom vào thế chỗ của vị hoàng tử Edward trong triều đình, còn Edward thì khoác lên mình mảnh áo rách rưới và bắt đầu cuộc phiêu lưu. Cậu lang thang đầu đường xó chợ bên cạnh những người cùng cực nhất trong xã hội. Những tình huống tréo ngoe, dở mếu dở cười cũng xuất hiện từ đó, đi kèm với không ít những rắc rối khác. Hơn 100 năm sau ngày ra đời, Hoàng tử nhỏ và chú bé nghèo khổ vẫn giữ nguyên được giá trị nhân văn tuyệt vời của nó. Samuel Langhorne Clemens, thường được biết tới với bút danh Mark Twain (30/11/1835 – 21/4/1910) được vinh danh là nhà văn khôi hài vĩ đại nhất nước Mĩ – từ lời khuyên bỗ bã dành cho các bé gái, lập trường quái gở về sự sáng tạo và kiệt tác của ông xoay quanh vấn đề thủ dâm. Nhưng đằng sau sự hài hước đầy quyến rũ ấy là sự chiêm nghiệm sâu sắc về tinh thần con người cùng với những rối rắm của nó. Trong The Autobiography of Mark Twain: Volume 1 (tạm dịch: Cuốn tự truyện của Mark Twain: tập 1) (public library) – nơi Twain bàn về sự tương phản, kiềm hãm lẫn nhau của hai khía cạnh đạo đức và trí tuệ – ta bắt gặp câu chuyện cảm động về cách mà mẹ ông đã dạy ông về tầm quan trọng của lòng vị tha.
Nếu bạn chưa từng đọc The Autobiography of Mark Twain (tạm dịch: Cuốn tự chuyện của Mark Twain), thì xin hãy cân nhắc – Twain đã dành nhiều thập kỷ để viết nó, nhưng tác phẩm chưa bao giờ được hoàn tất và ông đã cấm con cháu của mình xuất bản bản thảo cho đến 100 năm sau ngày ông mất. Một thế kỉ chờ đợi cũng đáng lắm cho một tác phẩm như vây.

Mời các bạn đón đọc Hoàng Tử Nhỏ Và Chú Bé Nghèo Khổ của tác giả Mark Twain.

Download: PDF