Review sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Review sách Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ

Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ
Tác giả: Mèo Maverick

Về Tác giả:
Mèo Maverick, tên thật là Triệu Tinh, một hot blogger cực kỳ nổi tiếng viết về những bài viết tản văn trên đất nước Trung Quốc hàng tỷ người dân.
Cô từng viết rất nhiều cuốn sách khiến giới trẻ thán phục và trầm trồ vì đánh trúng vào những âu lo, băn khoăn của họ.

Giới Thiệu Sách:
KHI ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN, HIỆN THỰC SẼ TRỞ NÊN BÉ NHỎ!

Ai đó đã từng nói chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bộ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu tràn ngập ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu khép lại, cơ thể họ đau đớn muốn lả đi, nhưng đổi lại họ nhận được tiếng vỗ tay ngợi khen của cả thế giới.

Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường “kiên trì” mà thôi. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, bạn sẽ lựa chọn từ bỏ, hay cố gắng hết sức để vươn tới ước mơ ấy?

“Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” – Động lực sống cho những khát vọng đang chờ ngày tỏa sáng!

Trích Đoạn Hay:

Chương 3: Muốn đội được vương niệm phải đỡ được sức nặng của nó
“Không phải ước mơ nào cũng thành hiện thực, nhưng tất cả đều đáng được tôn trọng. Không phải ước mơ nào cũng có thể kiên trì, nhưng ai có thể kiên trì đến cùng, người đó sẽ là người chiến thắng.”

Chương 4: Yêu hết mình, không buông tay
“Chúng ta chỉ là một hạt cát giữa sa mạc mênh mông, tản mác ở mỗi góc trên thế giới này. Nhưng chúng ta giống như sương mù, mơ hồ đến mức chẳng bao giờ tìm thấy nhau, hoặc có thể tìm thấy nhau cũng chẳng thể nào nhận ra. Trên đường đời, chúng ta gặp nhau, trở thành bạn rồi lại chia tay và là một phần ký ức của nhau. Tới một ngày, tôi sẽ nhớ đến bạn, giống như hạt ngọc trai rơi rải rác trong dòng sông cuộc đời, rồi cứ thế lướt qua nhau”.
(Trích sách ” Khi tài năng không theo kịp giấc mơ”)

Review sách:
“Không cao siêu, không vĩ mô, đơn giản đó là những trải nghiệm, những câu chuyện cuộc sống nhưng mang lên mình một nguồn năng lượng tích cực, một góc nhìn sâu sắc về những khía cạnh trong đời sống hằng ngày mà chúng ta thường bỏ quên”.

Thứ nhất: Gia đình luôn là điều tuyệt vời. Chúng ta đi làm cố gắng kiếm thật nhiều tiền để lo cho ba mẹ cuộc sống tốt hơn. Nhưng cái ba mẹ cần là phút giây vui vẻ bên con cái. Hãy cân bằng và dành thời gian cho ba mẹ khi có thể!

Thứ hai: Sự kiên trì không đem cho chúng ta kết quả trước mắt mà là kết quả dài hạn. Khi cơ hội đã đến nếu không chớp lấy thì sẽ không bao giờ trở lại. Chính sự kiên trì sẽ là điều kiện tiên quyết cho những cơ hội đến bất chợt với chúng ta.

Thứ 3: Hôn nhân không phải là nắm mồ của tình yêu. Tôi thấy rất nhiều bạn bi lụy. Sợ lập gia đình, sợ có con, sợ mẹ chồng… Điều đó tất cả chúng ta sẽ trải qua. Sợ không giúp ta vượt qua mà còn tệ hại hơn. Khi sự chuẩn bị tâm lí tốt bạn sẽ có bản lĩnh để vượt qua. Hãy sinh con và nuôi con vì tình yêu và thiên chức của một người mẹ. Điều đó hoàn toàn khác với suy nghĩ sinh con là hi sinh cho chồng.

Thứ 4: Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều người đang cố gắng. Hãy thử một lần bạn thức sớm hay về thật khuya, bạn sẽ thấy ngoài đường vẫn còn những chuyến xe, vẫn còn những con người đang cố gắng trên con đường mưu sinh.

Cuối cùng: Đừng Ghen Tị. Đừng thấy cuộc sống người khác hoàn hảo rồi đánh giá. Bạn không thể biết những nỗi đau mà người đó đã trải qua. Hãy ngưỡng mộ và cố gắng để đạt được mục tiêu của chính mình. Đừng để sự ghen tị cuốn chúng ta đi theo một con đường mà mình không hề mong muốn.

“Khi Tài Năng Không Theo Kịp Giấc Mơ” – Cuốn sách cho những người trẻ đang theo đuổi giấc mơ của mình. Cuốn sách không phải là những lời khuyên sáo rỗng, những lý thuyết thành công khô khan mà bạn hay gặp trong những cuốn sách self help.
Những bài học vô cùng đắt giá mà tác giả trải qua hay chứng kiến sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường thực hiện ước mơ của mình