Tìm kiếm tài liệu

Review sách Trẻ Và Vụng Về

Trẻ Và Vụng Về
Tác giả: Quỳnh In Seoul

Đôi nét về tác giả:

Quỳnh In Seoul Tên thật là Vũ Hương Quỳnh(1993), Từng sinh sống ở Seoul  7 năm. Trong thời gian đó, cô đã tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc – Korea University, khoa Quốc Tế Học.
Năm 2015 Quỳnh bắt đầu viết blog Quỳnh in Seoul, nói về du học, du lịch, văn hoá, cuộc sống Hàn Quốc.
Sau đó Quỳnh cộng tác với Hoa Hoc Tro Magazine, ra mắt chuyên mục độc quyền “Thư từ Seoul” và đặc san sách “Hàn Quốc

Giới Thiệu Sách:
Trẻ Và Vụng Về là một cuốn sách nhất-định-nên-có của những người chuẩn bị bước vào ngưỡng tuổi 20, sắp sửa ngã dúi dụi trước cuộc sống, bận rộn theo đuổi đam mê và cô gái/chàng trai trong mộng, để rồi sau đó học được các khái niệm “trái tim tan nát” lần đầu tiên, thất bại lần đầu tiên, chia ly lần đầu tiên…

Những chuyện trong sách “không giống với một điển tích mà bạn sẽ nhìn thấy ở trên mạng; không có gì thần kỳ, không có gì là một chú cá hồi lộn ngược dòng chảy cả.” Đó đơn giản là những chia sẻ chân thành, những cảm nhận của chính một người trẻ – một cô gái tóc dài viết sách, liều lĩnh với những quyết định của bản thân, nhưng chăm chỉ và quyết tâm. Chỉ đơn giản là như vậy.

Nếu như bạn chuẩn bị bước vào cái ngưỡng 20 thì, chúc mừng bạn! Bạn có thể quên đi tất cả những gì người ta từng nói không tốt về bạn, về những lời nhiếc móc và tiêu cực. Bạn có thể trở thành bất cứ điều gì mà bạn muốn! Và nếu họ vẫn có những ý kiến về chuyện đó, chỉ cần nhớ rằng bạn đang hạnh phúc và vui vẻ đến thế nào

Điều quan trọng là, hãy tự chọn cho mình một câu chuyện tuổi trẻ thật tuyệt vời, do-chính-bạn-viết nên!

Trích đoạn hay:

Làm thế nào để thắng các đối thủ nặng kí khác trên đường đời?

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đang thắng thế trước người khác.

Trong buổi giao lưu Hàn Quốc: đi về phía bình minh, rất nhiều bạn hiền đã hỏi về chuyện làm thế nào để có được học bổng đi Hàn Quốc, làm thế nào để cạnh tranh, làm thế nào để là người được chọn.

Đơn giản như thế này: “cái gì bạn có, người khác cũng có.” Xã hội và cuộc sống là như vậy. Đừng bao giờ quá tự tin mà nghĩ rằng bạn rất giỏi, bạn có rất nhiều thứ, bạn có mối quan hệ rộng hay nhiều điều trong tay mà bạn cho rằng mình sẽ thắng. Không, đặc biệt là những thứ trên giấy tờ hay bằng cấp – cái đó đúng ra lại chính là thứ đơn giản nhất để mang ra cạnh tranh. Chẳng có gì đảm bảo rằng bạn là một, là riêng, là duy nhất trong cái thế giới rộng lớn này cả.

Chiếc áo cà sa không làm nên thầy tu, bằng cấp chứng chỉ không làm nên con người có tri thức và văn hóa – điều quan trọng là ở mình thôi. Bạn hiền cần phải hiểu là, nếu bạn để những thứ như một cái tem đánh giá giá trị của bạn, thì bạn rẻ lắm. Bởi cái giá đó, ai cũng mua được.

Nếu muốn là người được chọn, cần phải chứng tỏ bản lĩnh và trí tuệ, nhân cách và hoài bão của mình. Tất cả những thứ có trong bộ hồ sơ của bạn, người khác cũng có thể có, thậm chí còn nhiều hơn. Bản thân bạn sinh ra đã là một cá thể độc nhất, nếu bạn không biết cách giữ gìn và tỏa sáng thì không ai giúp được bạn cả.

Review và đánh giá:
“Trẻ và Vụng Về” của Quỳnh In Seoul là một cuốn sách mang hành trang vững chắc giúp bạn bước vào tuổi 20 một cách đầy tự tin. Những câu văn trong quyển sách là những lời tâm sự, thủ thỉ của tác giả gửi tới bạn đọc thông qua những câu chuyện mà tác giả đã trải qua mà có được. Quyển sách chứa đựng những bài học hữu ích để bạn sống thật trọn vẹn với tuổi trẻ của chính mình.

Nội dung cuốn sách gồm năm chương, tuy nhiên nội dung chủ yếu chỉ xoay quanh ba vấn đề chính là tuổi trẻ, tình yêu và công việc. Mỗi chương bao gồm vô số những bài viết nhỏ, đa dạng về nội dung. Quỳnh đặc biệt nhấn mạnh vào mốc thềm trước tuổi hai mươi và sau tuổi hai mươi một vài năm. Một khoảng thời gian quý giá để tận hưởng nhưng không nên quá lạm dụng để bị trôi qua hoài phí.
Mở đầu quyển sách là những lời tâm sự đầu tiên của tác giả gửi tới bạn đọc. Những chương tiếp theo trong sách là những hướng dẫn bạn làm sao để tìm ra đam mê của mình, đi du lịch khi còn trẻ,cách chọn bạn mà chơi,…. Cuối chương sách là lời tạm biệt của tác giả giống như lời kết của tác giả gửi tới các bạn trẻ là “hãy cứ sống đúng với tuổi trẻ của chính mình”.

“Cho phép bản thân mình dám sống, dám chấp nhận thử thách, đặc biệt là cơ hội được thất bại, là một điều lý tưởng trên đời. Có những người sẽ sống cả cuộc đời này trong sự hoàn mỹ, không dám chấp nhận rủi ro, trên thân và trong tim không có lấy một vết sẹo, lúc gặp người mới cũng sẽ không có chuyện gì để kể. Thật sự thì, câu chuyện về việc ai đó dám sống, dám khoe những vết sẹo do liều lĩnh và dũng cảm sẽ luôn hay hơn câu chuyện của một người hôm nay nằm điều hòa mát như thế nào, ăn cái gì ngon ra làm sao…”

Quyển sách là món quà tuổi trẻ dành cho các bạn tuổi đôi mươi chập chững bước vào đời. Truyền cảm hứng để bạn sống đúng chất của một người trẻ thực thụ