Sau này lớn lên rồi mày sẽ hiểu!!

𝘔𝘪̀𝘯𝘩 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑙𝑎̀ 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑙𝑢́𝑐 𝑛𝑎̀𝑜 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑞𝑢𝑎𝑛 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐𝑎́ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑡ℎ𝑎̆́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑐 𝑣𝑖̀ 𝑠𝑎𝑜 ℎ𝑜̣ 𝑙𝑎̣𝑖 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑣𝑎̣̂𝑦. 𝑀𝑜̂̃𝑖 𝑙𝑎̂̀𝑛 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑡ℎ𝑒̂́ 𝘮𝘪̀𝘯𝘩 𝑙𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐𝑎̂𝑢 𝑛𝑜́𝑖 ” 𝑺𝒂𝒖 𝒏𝒂̀𝒚 𝒓𝒐̂̀𝒊 𝒎𝒂̀𝒚 𝒔𝒆̃ 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 “.

Mình ngao ngán thở dài. Chắc là nó yếu thế không cãi được mình nên chống chế. Suốt những năm tháng đó, mình từng sống trong sự kiêu ngạo, lấy những lời lẽ ngang bướng thô tục của bản thân để làm thế mạnh, để không bị người ta bắt nạt. Cho đến một ngày….

Ngày mà mình nhận ra mọi thứ không thực sự dễ dàng như bản thân mong muốn, ngày mà mình nhận ra làm được đồng tiền vất vả đến như vậy, ngày mà mình nhận ra những sai lầm của bản thân nhiều đến vậy …..

Thì ra đến một độ tuổi nào đó, cách nhìn nhận về cuộc sống của người ta lại khác nhau.

Chúng ta có một môi trường khác, một xuất phát điểm khác, một gia đình hình hài khác nhau nhưng tại sao lại áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, điều đó thực sự rất xấu .

Mình từng suy nghĩ rất nhiều về chuyện, liệu có một ngày mình bị bóc phốt vì bản thân sống quá lỗi trong quá khứ khiến mình cảm thấy sợ hãi và không dám thay đổi?

Nhưng bản thân mình nhận ra rằng ai cũng có một thời trẻ dại nhìn lại để thấy bản thân mình trưởng thành hơn, cố gắng thay đổi để tốt hơn từng ngày là không sai.

Rồi mình cũng không quá khắt khe với những đứa trẻ mới lớn bây giờ hay chửi tục, chửi thề trên mạng, hay những người mình từng tiếp xúc cáu bẩn thô lỗ. Có lẽ cuộc sống của họ đã có quá nhiều áp lực hoặc vì một vài lí do nào đó mà chúng ta không phải họ nên sẽ không hiểu được.

Mình hiểu rồi, mình hiểu hơn về một chút về bản thân. Mình thấy trân trọng cuộc sống của mình hơn và không sợ hãi nữa.

Rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu ………..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *