Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn Review Pdf

Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn Review Pdf

Mời bạn cùng Taisachmoi khám phá những câu chữ tuyệt mĩ trong cuốn sách Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn của tác giả Dương Tổ Như.

Không chỉ trong thơ ca, sách vở mà ngay cả những bộ phim điện ảnh và truyền hình giờ đây cũng đều tập trung khai thác hình ảnh cuộc sống của những thế hệ trẻ hiện đại. Ngoại hình, địa vị, vật chấ luôn là những đề tài được bàn tán sôi nổi về con người. Dường như, có ngoại hình, địa vị, điều kiện kinh tế hay không mới là tiêu chí đánh giá thành công của một người trong xã hội này. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất đối với mỗi người không nằm ở những tiêu chí đó mà nằm ở việc quá trình trưởng thành của bản thân không theo kịp tốc độ phát triển của xã hội và tốc độ già đi của tuổi tác.

Nội dung sách Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn

“Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn” truyền tải tới những người trẻ trong xã hội hiện đại thông điệp về lối sống “chậm để trải nghiệm, chậm để tận hưởng và chậm để trưởng thành” để họ có thể tự tin, mạnh mẽ bước qua mọi khó khăn, sóng gió trên đường đời. Bởi, “Lựa chọn lối sống như thế nào không phải là vấn đề tiên quyết đối với một người, luôn hướng về phía trước với một tâm lý tích cực, kiên trì, tin tưởng bản thân mới là điều quan trọng nhất mà bất kỳ ai đều nên có.”

Nếu tuổi trẻ – Sống là không chờ đợi…

Vẫn biết rằng nhanh nhạy, tháo vát, mang ý chí dời non lấp bể. Đó là đặc quyền của tuổi trẻ, của những người đang độ thanh xuân phơi phới. Bởi nếu trong quãng đời cần phấn đấu ấy, bạn không chạy đua với mọi thứ, làm sao có thể đạt đến mục tiêu cao cả của đời mình?

Dòng đời ngoài kia cũng hối hả không hề kém cạnh nhiệt huyết đang dâng trào trong lồng ngực của bạn. Internet phát triển thần tốc kéo theo một nhịp điệu cuộc sống siêu tốc, nhộn nhịp, quay cuồng.

Mỗi sáng xuống phố, chen chúc trong dòng đời tấp nập, ai cũng mải miết hối hả. Ai lại không chạy theo mưu cầu hạnh phúc, tiền bạc, thành công, đam mê,… Chúng ta có vẻ đang lao nhanh như một con thiêu thân trên hành trình bất định. Mà quên mất mình cần Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn.

Trong hành trình đó, có những người tụt lại phía sau vì không thay đổi kịp với thời cuộc. Cũng có những người đắm đuối mải mê để rơi vào tình trạng sức cùng lực kiệt. Rồi cũng không ít người mắc chứng sợ hãi, lo âu, trầm cảm, u uất. Một lớp trẻ đang hình thành lối “sống sơ sài”, “sống vội vã”, “sống thử”,… như một trào lưu đương đại. Liệu trong những cuộc vui đó, bạn có cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự bên trong thâm tâm?

Thì hãy biết chậm một chút để nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn!

Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn: chậm lại một nhịp, sống chậm một chút, để ta có thêm một phút tĩnh tại trong tâm hồn. Buông bỏ smartphone và mạng xã hội, tạm dừng những deadline ngẹt thở. Bạn mở cửa sổ ra, ngắm một bông hoa đẹp, lắng nghe tiếng chim ca ríu rít. Hoặc thả mình trong một bản nhạc cổ điển du dương, hít hà khí trời trong lành của mùa hạ. Tâm hồn bạn cũng được gột rửa đi rất nhiều, đâu đó trong trái tim đầy thương tổn, vừa được rót một dòng mật ấm áp chảy qua.

  • Sống chậm lại để có thời gian suy ngẫm, nhìn nhận lại chính mình.
  • Sống chậm lại để cân nhắc, chọn lọc, mài nhọn các giác quan nhạy bén, tạo lập tư duy sáng tạo, tích cực.
  • Sống chậm lại cũng là để được thảnh thơi, được yêu thương và dành tình yêu thương cho những người xung quanh.

Hãy chậm một chút để lấy lại niềm vui, sức sống, niềm tin và chữa lành những tổn thương trong tâm hồn. Để từ đó mang nụ cười, sự quan tâm, lời nói trìu mến… gửi đến những người thân yêu quanh ta. Yêu thương nhiều hơn cũng là lối sống bao dung, vị tha, san sẻ,… vốn dĩ đang dần mất đi ở lớp người hiện thời.

Bạn trẻ à! Xin cũng đừng quy chụp sống chậm lại là đối nghịch với “sống vội vàng” của thi sĩ Xuân Diệu. Hãy để bản thân được sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ dâng trào. Để sống trọn vẹn một cuộc đời ý nghĩa nhất. Và đôi lúc chúng ta cũng cần biết chậm lại để trưởng thành hơn, chín chắn hơn từ trong tâm khảm.

“Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp. Khi bị người khác làm tổn thương đến rơi nước mắt. Khi điều bạn khao khát không trở thành hiện thực. Khi người yêu thương rời bỏ bạn. Hãy nghỉ ngơi rồi đi tiếp”._Trích dẫn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Hae Min Đại Đức.

Sách hay về lối sống chậm:

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

  • Tên sách: Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn
  • Tác giả: Dương Tổ Như
  • Dịch giả: Trịnh Linh Như
  • Thể loại: Phát triển bản thân
  • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  • Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (Việt Nam)

Về tác giả

Dương Tổ Như là một nhà văn trẻ ở Trung Quốc. Cô sở hữu lối viết nhẹ nhàng, đơn thuần nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy, sách của Dương Tổ Như nhận được sự ủng hộ lớn của độc giả. Ngoài ra, cô nàng còn là một Thạc sĩ Y học thể thao.

Lời kết

Sống Chậm Lại Nghĩ Khác Đi Yêu Thương Nhiều Hơn đem đến những phương thuốc hữu hiệu nhất cho vết thương tâm hồn. Sách giúp bạn biết nghĩ khác đi, tích cực, lạc quan, tìm lại niềm tin để sống tiếp, sống tốt quãng đời còn lại. Một cuốn sách nhẹ nhàng cho ngày cuối tuần mưa gió!