Tải Đồ án – Sửa chữa hệ thống khởi động động cơ 5S50MC c7

Đồ án – Sửa chữa hệ thống khởi động động cơ 5S50MC c7

Hiện nay trên thế giới đều sử dụng động cơ diesel làm thiết bị cung cấp năng lượng đẩy tàu. Trong đó, xu hướng chung trên các đội tàu hàng lớn đều sử dụng các động cơ diesel 2 kỳ, thấp tốc, cỡ lớn làm máy chính lai chong chóng.

Các thế hệ động cơ diesel 2 kỳ, thấp tốc, cỡ lớn chính vì vậy mà được nhiều hãng chế tạo động cơ không ngừng phát triển và hoàn thiện cả về vấn đề nâng cao hiệu suất, công suất, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, tăng tuổi thọ, giảm bớt chi phí cho bảo quản bảo dưỡng và thân thiện với môi trường. Có thể kể đến nhiều hãng chế tạo động cơ 2 kỳ, thấp tốc, cỡ lớn nổi tiếng như: Man B&W, Sulzer – Warsilla, Akasaka, Hanshin, Mitsubishi, Huyndai…

Một trong những loại động cơ phổ biến và khá hiện đại của họ hiện nay là họ động cơ S(L)-MC. Bám sát sự phát triển của các nhà chế tạo, nắm vững đặc điểm nguyên lý, kết cấu và lựa chọn quy trình khai thác hợp lý, là vấn đề quan trọng đối với các kỹ sư Máy tàu thủy Việt Nam, những người đã, đang và sẽ phải làm chủ hệ động lực của các con tàu, của cả đội tàu trong và ngoài nước. Khai thác hiệu quả hệ động lực còn góp phần nâng cao uy tín của đội ngũ thuyền viên Việt Nam trên trường quốc tế, khi mà nhu cầu thuyền viên của các nước tiên tiến đang hướng dần về phía các đối tác như Việt Nam.

Xuất phát từ những lý do trên, em quyết định lựa chọn đề tài  “Sửa chữa hệ thống khởi động của họ động cơ S(L)-MC của hãng MAN B&W” làm luận văn tốt nghiệp của mình, với mong muốn nắm vững đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động để sau này có thể sửa chữa, khai thác hệ động cơ này tốt hơn.

Download Tài liệu : Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *