Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm (ngan, gà, vịt, ngỗng) mà em biết

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm (ngan, gà, vịt, ngỗng) mà em biết

Văn Miêu Tả lớp 2 – Một số đoạn văn miêu tả về chim hay gia cầm như: Ngan, Gà , Vịt, Ngỗng…

Đoạn Văn Mẫu Số 1: Tả Con Gà Trống

” Ò …ó..o”- Tiếng chú gà trống cất lên đánh thức cả xóm nhỏ, báo hiệu một ngày làm việc đầy hăng say bắt đầu. Mới ngày nào còn là một cậu nhóc bé con “chiếp chiếp” đi theo mẹ kiếm mồi mà giờ đã trở thành một chú gà oai vệ, chững chạc và khoẻ mạnh. Chú có bộ lông mượt mà bóng bẩy với sự phối hợp hài hoà những màu sắc rực rỡ như chiếc áo của người vũ công xinh đẹp. Chùm lông đuôi cong cong hình vòm cung đen sì tuyệt đẹp. Chiếc mào đỏ chót, mềm mại như chiếc vương miện nhỏ khiến bao kẻ khát khao có được. Đôi mắt đen, tròn xoe như hạt đỗ. Cái miệng xinh xắn, nhọn hoắt màu vàng nâu. Đôi chân vàng óng, vững chãi, chắc chắn, bệ vệ đỡ lấy phần thân, bàn chân có móng khá nhọn và sắc, được xem là vũ khí lợi hại nhất của chú trong cuộc đối chọi với kẻ địch. Nhìn chú gà chăm chỉ tìm kiếm, bới mồi trong vườn nhà em thấy bình yên đến lạ. Dường như hạnh phúc thật đơn giản là được yêu quý những loài vật quanh mình, đặc biệt là chú gà trống đáng yêu này.

Đoạn Văn Mẫu Số 2: Tả Con Vịt

Nhà dì Hai em có nuôi một đàn vịt. Mỗi lần ghé nhà dì chơi, em lại thích thú ngắm nghía chúng bơi lội dưới dòng sông quê. Những chú vịt có bộ lông trắng muốt, mượt mà. Chiếc cổ dài vươn lên trên như một chiếc vòi nhỏ. Cái mỏ dẹt và dài, có màu vàng nhạt. Đôi mắt nhỏ, đen sì nổi bật giữa bộ lông trắng, chiếc đầu nhỏ nhỏ xinh xinh trông đến đáng yêu vô cùng. Đôi chân ngắn cũn, đỡ lấy phần thân nặng nề. Nhìn chúng bơi dưới nước kiếm ăn trong như những vận động viên bơi thể hình vậy, vô cùng tài giỏi và điêu luyện. Miệng lúc nào cũng kêu “cạp… cạp… cạp” như đang trò chuyện với nhau. Em rất yêu quý chúng vì đó là loài động vật mang lại nhiều giá trị cho con người.

Đoạn Văn Mẫu Số 3: Tả Con Gà Con

Những chú gà con mới nở ra từ trong quả trứng trông thật dễ thương. Mình chúng nhỏ nhỏ, xinh xinh bằng nắm tay trẻ em. Bộ lông ngắn nhưng mượt mà với sắc vàng rực rỡ siêu đáng yêu. Đôi mắt tròn mắt đen lay láy như hai hạt đỗ nhỏ. Chiếc miệng nhỏ, xinh xắn màu vàng đậm, lúc nào cũng kêu “chiêm chiếp… chiêm chiếp” bên mẹ. Đôi chân bé xíu vàng nâu, dù mới nở ra nhưng rất nhanh nhẹn, hoạt bát, quẩn quanh theo gà mái mẹ. Những lúc đi kiếm mồi, gà mẹ đi trước, gà con theo sau tiếng “cục.. tác” gọi con của mẹ trông như một cuộc hành trình đầy yêu thương.

Đoạn Văn Mẫu Số 4: Tả Con Ngỗng

Nhà em có nuôi nhiều ngỗng. Con ngỗng nào cũng có bộ lông trắng mịn màng, cái cổ dài. Cặp chân cao, màu vàng da cam. Trứng ngỗng to gấp đôi trứng vịt. Ngỗng rất thính, nó biết giữ nhà, biết xua đuổi người lạ. Đàn ngỗng là nguồn thu nhập kha khá cho mẹ em.

Đoạn Văn Mẫu Số 5: Tả Gà Mái

Cứ mỗi lần về quê, em lại thích thú ngắm đàn gà của nội, đặc biệt có một cô gà mái khiến em thích thú vô cùng. Cô có thân hình khá đầy đặn, nội bảo cô này vừa sinh được chục quả trứng, đang ấp chờ ngày những đứa con ra đời. Cô có bộ lông màu vàng sẫm, mượt mà. Phần bụng mang màu vàng nhạt hơn, bộ lông mịn như tơ phối màu tuyệt đẹp. Đôi mắt nhỏ, tròn xòe, lạnh lẹ. Chiếc mào nhỏ xinh màu hồng nhạt như một chiếc nơ xắn. Cái mỏ ngắn, nhọn và cứng, hơi cong xuống. Chiếc đuôi khi cúp lại, khi xoè ra như chiếc quạt, màu đen nhánh. Đôi chân nhanh nhẹn, hoạt bát kiếm mồi trong khu vườn nhỏ. Em rất yêu quý cô gà mái này.

Đoạn Văn Mẫu Số 6: Tả về con chim én.

Trong ánh xuân hồng và làn mưa bụi, chim én đưa thoi. Con én khoác bộ áo màu xanh đen, bụng trắng phau, cánh xòe rộng, đuôi hình chữ V như một chiếc tàu lượn bé nhỏ trên bầu trời. Lúa con gái xanh rì bát ngát giữa đồng quê. Hàng ngàn con én đưa thoi là là trên ngọn lúa. Én tìm mồi, én bắt sâu lúa cho nhà nông. Chim én là sứ giả của mùa xuân, là người bạn của dân cày. Con én thảo hiền, thật đáng yêu.