Tại sao người ta có tình yêu còn mình mãi lận đận tình duyên

Tại sao người ta có tình yêu còn mình mãi lận đận tình duyên

Em vẫn không ít lần tự hỏi bản thân là sao có nhiều người có tình yêu đẹp vậy?
Còn em thì cứ lận đận duyên tình?

Tôi hỏi em thế bạn trai của người ta nếu cho em, em có cần không? Em trả lời là không, em sẽ không yêu thằng con nít thế này, sẽ không yêu một ông chú nghiêm khắc thế kia, sẽ không yêu một người lạnh nhạt, sẽ không yêu một người người quá cuồng nhiệt. Ai em cũng không muốn.

Vậy thì đúng rồi. Gió tầng nào gặp mây tầng ấy, em muốn có một tình yêu đẹp nhưng người đó nhất định phải hoàn hảo. Em muốn người tài giỏi, thành công nhưng lại phải dành thời gian cho em. Em muốn một người bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền nhưng lại không chấp nhận, việc ngoài em ra anh ta còn rất nhiều sự lựa chọn khác. Em muốn yêu bad boy nhưng lại bắt anh ta chung thủy. Em muốn một người luôn quan tâm kề cạnh, chăm sóc em từng li từng tí, nhưng lại không quên công việc mà mình gánh vác. Em muốn một người vừa lễ phép, hiếu thảo nhưng lại bắt anh ta chọn giữa em và mẹ. Em muốn một người tôn trọng cuộc sống riêng của em, nhưng lại không muốn anh ta vui chơi cùng bạn bè. Em muốn một người lạnh lùng nghiêm khắc, nhưng lại phải luôn bao dung cho em. Em muốn một người bước ra từ trong cuốn tiểu thuyết, em muốn người hoàn hảo trong khi bản thân em thì có gì?

Dù là trong truyện cổ tích hay tiểu thuyết đi nữa thì một điều hiễn nhiên là. Công chúa thì mới gặp được hoàng tử, bạch tuyết vì xinh đẹp nên mới được thợ săn thả đi, mới được 7 chú lùn cho ở nhờ. Lọ lem hiền lành cam chịu, mới được bà tiên thương tình hóa phép cho nàng, để nàng có cơ hội bên hoàng tử. Còn trong ngôn tình nữ 9 không phải là kiểu xinh đẹp không ai sánh bằng cũng là kiểu tài giỏi, thông minh, còn dũng cảm hơn người mới có thể bên cạnh nam 9. Không thì chỉ là cái kiểu ất ơ suốt ngày dùng chân thành tận tâm can mà đối đãi người khác, nhưng bị hại cỡ nào vẫn không chết, vẫn sáng chói rực rỡ. Đó là hào quang của nữ 9. Còn em, em có không? Em có gì trong những thứ đó?

Này cô gái, em mơ ít thôi thật sự ngoài trong phim ra sẽ chẳng có chàng trai nào vừa biết nấu ăn, dọn nhà, thương vợ thương con, chung tình lại giỏi kiếm tiền cả. Cũng sẽ chẳng có ai sẽ theo đuổi và đợi em 4-5 năm cả, chỉ có không yêu được em thì yêu người khác thôi. Cũng chẳng có thằng con hiếu thảo nào lại chọn em thay vì mẹ nó cả. Đừng ảo tưởng là em có thể thay đổi được một ai đó mà hãy dần hoàn thiện bản thân mình trước đã. Em thế nào sẽ gặp được người thế ấy.

Cũng đừng nên đòi hỏi quá nhiều trong 10 điểm tốt em đặt ra, người ta chỉ cần được 6 hoặc 7 thôi là em nên mừng rồi. Tình yêu là cho đi và nhận lại em bỏ ra bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu thôi cô gái ạ. Tình yêu chỉ đẹp khi đôi bên chấp nhận và thay đổi vì nhau.
Hạ Hạ