Tải Đồ án – Thiết kế lắp đặt cẩu tự hành và thùng hàng lên ô tô tải Huyndai HD320

Đồ án – Thiết kế lắp đặt cẩu tự hành và thùng hàng lên ô tô tải Huyndai HD320

Ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đang ngày càng mở rộng không chỉ ở các nước phát triển mà còn ở các nước đang phát triển, từ các hãng ô tô danh tiếng như: Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen, Toyota, Ford, GM, …đến những hãng ô tô như Hyundai, Honda, Mazda, …Tạo nên một sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Bên cạnh những dòng ô tô con từ bình dân cho đến những dòng ô tô sang trọng và siêu sang thì còn một lực lượng không thể thiếu trong ngành vận tải là những dòng ô tô kéo, ô tô tải, ô tô khách… Đó là những phương tiện vận tải phục vụ đắc lực cho sự phát triển của nền kinh tế của mỗi quốc gia.

Vận tải hàng hóa là một vấn đề không thể thiếu đối với mỗi quốc gia trong lãnh vực lưu thông hàng hóa và xuất nhập khẩu. Đòi hỏi đặc ra là không những vận chuyển tốt hàng hóa mà còn phải bốc dỡ hàng hóa dễ dàng để giải phóng sức lao động, giảm chi phí.Từ thực tế đó các nhà chế tạo cho ra đời dòng ô tô tải có
gắn cẩu tự hành . Loại ô tô này cho hai tác dụng là vừa chở hàng vừa cẩu hàng. Hầu hết các dòng ô tô này điều được thiết kế trong nước chỉ nhập ô tô cabin sát-xi và cẩu. Với cách làm này chúng ta tiết kiệm chi phí khi nhập khẩu toàn bộ và còn nâng cao được trình độ và tay nghề nguồn nhân lực trong nước góp phần thúc đẩy phát triển ngành ô tô.

Đề tài được thực hiện với những mục đích sau:
–  Khảo sát thiết kế-lắp đặt cẩu tự hành lên ôtô Hyundai HD 320 cabin sát-xi.
–  Tìm hiểu thiết kế, chế tạo thùng một số loại thùng ô tô thông dụng.
–  Tìm hiểu cấu tạo, sự vận hành của cẩu tự hành được lắp lên ô tô tải.

Nội dung bao gồm:
Chương 1: Mở Đầu
Chương 2: Tổng Quan
Chương 3: Phương Pháp Và Phương Tiện
Chương 4: Kết Qủa Và Thảo Luận
Chương 5: Kết Luận Và Đề Nghị

Download tài liệu : PDF