Tải báo cáo Đồ án – Thiết kế và chế tạo mô hình máy bán hàng tự động

Đồ án – Thiết kế và chế tạo mô hình máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động là một chiếc máy thông minh có thể tự động thực hiện giao dịch mua, bán các loại hàng có trong kho của nó với khách hàng. Người mua là khách hàng, người bán là chiếc máy đó. Thao tác mua, bán về cơ bản diễn ra bình thường như truyền thống.

Với sự xuất hiện của máy bán hàng tự động trong những năm gần đây đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ các dịch vụ công cộng như bán nước uống, đồ ăn nhanh Những máy bán hàng tự động này xuất hiện chủ yếu ở những chỗ tập trung đông người như: siêu thị, ngân hàng, hoặc ở những khu vui chơi giả trí.

Những lợi ích mà máy bán hàng tự động đem lại cho chúng ta là rất lớn, cụ thể như:
– Với một chiếc máy bán hàng, việc mua bán có thể diễn ra bất cứ thời gian nào, trong điều kiện thời tiết nào.
– Một chiếc máy bán hàng tự động có thể coi tương đương một quầy hàng nhỏ, chuyên bán một số mặt hàng. Hơn nữa quầy hàng này không cần nhân viên bán hàng, nên tiết kiệm được tiền lương trả cho nhân viên.
– Máy bán hàng tự động có diện tích nhỏ nên có thể đặt được ở nhiều nơi, tận dụng được nhiều khoảng trống, và có thể tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng.
– Mọi người thường có tâm lý e ngại khi mua một số mặt hàng ở các quầy hàng, thì việc mua ở các máy bán hàng tự động, hoàn toàn thoải mái.
– Các loại máy bán hàng tự động được thiết kế giao tiếp ngày càng thân thiện với người sử dụng. Việc thực hiện mua sản phẩm rất dễ dàng, và không sai xót.
– Bằng việc sử dụng những đồng tiền xu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của mọi người trong việc sử dụng và lưu thông những đồng tiền xu. Các máy hiện đại có khả năng thanh toán bằng thẻ tín dụng, nên có thể giảm được lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường .

Từ nhu cầu thực tiễn và lợi ích của xã hội ta thấy máy bán hàng tự động là rất cần thiết trong một xã hội phát triển. Máy bán hàng tự động là một cụm từ chung, như các máy bán cà phê, máy nạp thẻ điện thoại tự động, máy bán đồ ăn nhanh tự đông .Nên trong đề tài này, nhiệm vụ cụ thể của nhóm là thiết kế và chế tạo mô hình máy bán hàng tự động, bán hai loại nước đóng chai và một loại hàng dạng hộp, giao dịch bằng ba loại tiền xu Việt Nam: 1000đ, 2000đ và 5000đ.

Download Tài liệu : Tại đây