Thư gửi những ai đang nỗ lực về đích

Thư gửi những ai đang nỗ lực về đích

/ 𝑮𝒐𝒐𝒅 𝒎𝒐𝒓𝒏𝒊𝒏𝒈 /
THƯ GỬI NHỮNG AI ĐANG NỖ LỰC VỀ ĐÍCH

🌿 1. Trên thế giới này, không có ai thực sự giúp được mình tốt hơn, ngoài bản thân ra.
Trứng gà, từ ngoài đập vỡ là thức ăn, từ bên trong dập vỡ là sinh mệnh. Đời người cũng như vậy, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.

🌿 2. Vượt qua nỗi chán nản và lo lắng, cũng chính là tạo nên từng dấu mốc phi thường.
Áp lực không phải vì có người nỗ lực hơn bạn, mà là người kiêu ngạo hơn bạn vẫn đang nỗ lực. Vậy thì chỉ còn cách hết mình cố gắng.
Trong đời người, ai mà không có khoảng thời gian gian nan chùn bước? Quan trọng là luôn đủ dũng khí để tiến lên.

🌿 3. Bất luận bạn là ai, hoàn cảnh thế nào, hãy cứ kiên trì – bạn nhất định sẽ thấy mình kiên cường bất khuất.
Có những hôm mệt lử vì đèn sách, có những ngày hớt hải sáng đi làm tối về lại dùi mài kinh sử, nước mắt lã chã rơi nhưng nghĩ tới thành quả học hành, nghĩ tới tương lai của mình và gia đình, dặn lòng: Nào cố gắng!
Biết rằng, người mạnh mẽ không phải là người không rơi nước mắt, mà là người nuốt nước mắt vào lòng mà vẫn chạy băng băng.

🌿 4. Trên cuộc đời không có công việc nào không vất vả, không có kiến thức nào không phức tạp, cũng không có thử thách nào là hoàn toàn bình yên.

🌿 5. Ai cũng có thể là Thầy của mình. Đừng ngại học hỏi và chia sẻ với người khác, càng sẻ chia bạn càng học được nhiều hơn, càng cho đi càng tiếp nhận được nhiều điều hữu ích.

🌿 6. Đời người phải một lần dám dấn thân, càng cố gắng thì lại càng may mắn.
Cho dù chưa thấy tương lai, thì hãy cứ nhấc chân tiến bước; cho dù chưa thấy hy vọng, thì hãy cứ tin vào chính mình. Nếu coi khó khăn là hạnh phúc, tất nhiên bạn sẽ an lòng dấn thân.

Xem thêm: Cách để sống một cuộc đời ý nghĩa

Vậy thì từ hôm nay trở đi, mỗi ngày hãy mỉm cười nhiều lên bạn nhé, vạch đích đang ở rất gần! May mắn đang bên bạn. May mắn ở đây chính là nắm bắt được cơ hội, cơ hội tới mà tri thức chẳng đủ tích lũy cũng sôi hỏng bỏng không, chẳng phải sao!

Thành công là do để tâm = kiến thức + thái độ + kỹ năng, nhớ nhé!

Có câu, muốn nếm trái ngọt thì phải là người gieo hạt thông minh, kiên nhẫn chăm sóc cây từng ngày và bảo vệ nó trước sóng gió.