Tải Tiểu luận – Tìm hiểu béc đốt dầu DO 2 cấp

Tiểu luận – Tìm hiểu béc đốt dầu DO 2 cấp (02 béc phun không có hồi lưu tại béc phun)

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế của cả nước ngành công nghệ lò hơi đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng trở nên quan trọng trong đời sống và sản xuất của con người.

Ngành công nghệ lò hơi trong những năm qua đã hổ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế khác, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo quy trình công nghệ như trong các ngành luyện kim, nông sản, chế biến thuốc lá, ngành dệt sợi, công nghệ nhẹ và các ngành dân dụng khác…

Hiện nay, đã có hàng triệu chiếc lò hơi ra đời với hàng trăm kiểu dáng và quy mô khác nhau. Có những lò hơi nhỏ, mỗi giờ chỉ sản xuất được máy chục lít nước nóng hoặc hơi bão hòa ở áp suất bình thường nhưng cũng có những lò hơi với công suất cực lớn, mỗi giờ sản xuất hàng trăm tấn hơi ở áp suất cao và nhiệt độ cao cho các tổ máy phát điện đến 1200- 1300MW.

Rõ ràng việc sản xuất và sử dụng nhiệt của hơi nước đã góp phần quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật, phát triển của xã hội và nâng cao đời sống. Để đáp ứng nhu cầu đó, việc thiết kế lò hơi là cực kì quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu những thiệt hại đáng kể. Do vậy chúng ta cần tìm hiểu kĩ hơn về các thiết bị, bộ phận trong lò nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu suất làm việc của chúng.

Nội dung của tiểu luận:
Chương 1: Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của béc đốt dầu DO 2 cấp không hồi lưu tại béc phun
Chương 2: Giới thiệu một số loại béc đốt dầu DO 2 cấp (02 béc phun không có hồi lưu tại béc phun) của hãng Riello

Download tài liệu : Tại đây