Tìm hiểu các thông tin về du học nghề tại Nhật

Tìm hiểu các thông tin về du học nghề tại Nhật

Một trong những lựa chọn hàng đầu của những du học sinh hiện nay là du học nghề tại Nhật Bản. Việc lựa chọn du học nghề tại Nhật ngày càng phổ biến vì những ưu điểm, lợi ích mà sau khi tốt nghiệp tại Nhật mang lại cho những du học sinh. Bạn đang tìm hiểu du học nghề tại Nhật Bản? Chúng tôi giới thiệu chi tiết cho bạn về du học nghề tại Nhật.

1. Lý do nên du học nghề tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 02 trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, nền giáo dục Nhật Bản cũng được chú trọng đầu tư phát triển không kém, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nghề. Khi đến du học nghề tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được tiếp xúc, đào tạo và trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề theo học một cách bài bản, khoa học.

tong-qua-ve-nhat-ban

Văn hóa Nhật Bản có nguyên tắc, nề nệp, kỹ tính. Du học sinh được đào tạo trong một môi trường có văn hóa, nề nếp sẽ hoàn thiện hơn về tính cách, phong cách làm việc cũng như ứng xử trong giao tiếp trong công việc.

Sau khi tốt nghiệp nghề, bằng cấp của du học sinh sẽ là một lợi thế để có thể xin việc ở mức thu nhập ổn định, có thể là cao gấp nhiều lần so với việc lấy chứng chỉ nghề ở Việt Nam.

Chi phí du học nhật Bản khá phù hợp với khả năng chi trả của nhiều gia đình Việt, và thấp hơn rất nhiều so với du học ở các nước khác như Úc, Mỹ, Canada,…

2. Điều kiện du học nghề tại Nhật

Để có thể trở thành du học sinh du học nghề tại Nhật Bản, ứng viên cần phải đáp ứng một số các điều kiện nhất định. Du học nghề tại Nhật có điều kiện đơn giản hơn nhiều so với du học Đại học tại Nhật. Cụ thể:

– Ứng viên phải từ đủ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam

– Học tập tại các trường Nhật ngữ từ 5 tháng trở lên (học tiếng Nhật) và được Bộ Tư pháp công nhận

– Ứng viên đã có chứng chỉ N1, N2 trở lên

– Ứng viên được chứng nhận có sức khỏe tốt, không mắc bệnh nguy hiểm

– Không có tiền án, tiền sự

3. Ngành nghề dễ kiếm việc làm khi du học nghề tại Nhật

3.1. Nghề điều dưỡng

Đây là ngành nghề được Chính phủ Nhật BẢn vô cùng quan tâm, chú trọng đầu tư một khoản ngân sách lớn để liên kết với các trường dạy nghề điều dưỡng nhằm tuyển dụng nguồn nhân lực điều dưỡng viên ngay sau khi tốt nghiệp. Tình trạng già hóa dân số đã dẫn đến Nhật Bản thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng viên. Mức thu nhập công việc này cũng khá cao, có thể từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng.

3.2. Nghề công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là ngành có sức phát triển không ngừng trên toàn thế giới, trong đo Nhật Bản là nước đang dẫn đầu. Nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin luôn được chào đón ở tất cả các nước với mức lương vô cũng hấp dẫn.

3.3 Ưu điểm của đi du học Nhật Bản

Theo Mni.edu.vn Thì :

Ưu điểm khi đi du học ở Nhật Bản
Ưu điểm khi đi du học ở Nhật Bản

Những năm gần đây, Chính quyền Nhật Bản đang đẩy mạnh những chính sách cho du học sinh nước ngoài vào nước Nhật du học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ quốc tế và Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản  . Nguyên nhân tại sao? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng xem đi du học ở Nhật Bản có những ưu điểm gì?

3.4. Nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn

Mặc dù ở Việt Nam có nhiều cơ sở chuyên đào tạo về lĩnh vực này nhưng chưa có chất lượng, trình độ chuyên môn bằng Nhật Bản. Mức thu nhập với công việc trong lĩnh vực này vô cùng cao với những vị trí như Hướng dẫn viên du lịch, quản trị nhà hàng Nhật,…

Một số ngành khác cũng được lựa chọn như ngành điện tử, điện lạnh, ngành nấu ăn hay ngành nghề làm bánh,…

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây chắc hẳn đã giúp ích cho bạn hiểu hơn về du học nghề tại Nhật Bản, điều kiện để được đi du học nghề cũng như chọn nghề du học phù hợp nhất với bản thân.

Xem Nguồn Bài Viết Tại : https://mni.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/