Tải Đồ án - Tính toán thiết kế máy ép thủy lực 300 tấn

Tải Đồ án – Tính toán thiết kế máy ép thủy lực 300 tấn

Đồ án – Tính toán thiết kế máy ép thủy lực 300 tấn

Trên thế giới ngày nay có nhiều công ty chế tạo máy ép thủy lực để phục vụ ngành công nghiệp nặng và nhẹ như các loại máy ép thủy lực dùng trong sản xuất giày, máy ép dùng để nong lỗ trong sản xuất chi tiết máy, máy ép dùng để đột, máy ép dùng để ép gạch, ép ván dăm, ép mũ… Tuy nhiên tính đa dạng trong khâu thiết kế sản phẩm này chưa có, người được đào tạo chuyên về lĩnh vực này chưa nhiều. Điều này dẫn đến thực trạng nước ta không có công ty nào thiết kế và chế tạo ra máy ép thủy lực hoàn chỉnh.

Do kinh nghiệm cũng như công nghệ là chưa đủ, mà các công ty trong nước chủ yếu là phân phối lại sản phẩm của công ty nước ngoài hoặc nhận đơn đặt hàng ở Việt Nam rồi đưa sang các công ty ở nước ngoài chế tạo. Qua tìm hiểu các công ty chuyên chế tạo và sản xuất máy ép thủy lực chủ yếu tập trung ở những nước có nền công nghiệp phát triển mạnh như Mỹ có công ty DENISON được thành lập từ năm 1990, tại Ấn Độ có công ty VELJAN, công ty YUKEN của Đài Loan chuyên cung cấp các loại van và bơm thủy lực khí nén, tại Đức có tập đoàn REXROTH chuyên sản xuất chế tạo sửa chữa bảo dưỡng các loại máy ép thủy lực cũng như cung cấp thiết bị phụ tùng cho hệ thống thủy lực khí nén và một số công ty khác như ASHUN _ Đài Loan, TAIWAN FLUID POWER _ Đài Loan, WINNER_ Đài Loan, …cũng chuyên cung cấp các thiết bị phụ tùng cho hệ thống thủy lực và khí nén.

Tại Việt Nam có công ty thủy lực Nam Hải tại Hà Nội, Xí nghiệp cơ khí Long Quân tại Hà Nội là các công ty chuyên về phân phối, lắp đặt và tư vấn hệ thống thủy lực khí nén hàng đầu Việt Nam. Một số công ty khác như: công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Việt Thái, công ty An Huy, công ty An Phú là một trong những công ty hàng đầu ở Hà Nội chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực , khí nén cũng như tư vấn về hệ thống thủy lực.

Các thông số của máy ép thủy lực 300T.
+ Lực ép đầu cần piston : F = 300(tấn)
+ Áp suất làm việc của xylanh ép : P = 300(bar)
+ Hành trình : S = 500(mm)
+ Thời gian thực hiện hành trình tiến : t1 = 30(s)
+ Thời gian thực hiện hành trình lùi : t2 = 20(s)
+ Thời gian giữ ép : t3 = 10(s)
+ Chế độ làm việc : Êm

Download tài liệu : PDF