Tải Đồ án – Trang bị điện máy tiện đứng 1540

Đồ án – Trang bị điện máy tiện đứng 1540

Đất nước ta là một đất nước nông nghiệp sử dụng công cụ thô sơ là chủ yếu. Nhưng hiện nay đất nước có phần thay đổi rõ rệt đó là máy móc dần thay thế các công cụ. Làm cho đất nước ta phát triển theo một hướng mới, đó là hướng công nghiệp hóa –  hiện đại hóa đất nước. Máy móc dần thay thế sức lao động của con người, làm cho đời sống của con người được cải thiện và nâng cao.

Nhu cầu sử dụng điện năng của các vùng nông thôn là một phụ tải rất lớn và không ngừng gia tăng khi máy móc đưa vào sản xuất nông nghiệp. Điện năng tiêu thụ ở nông thôn hiện nay không chỉ đơn thuần là thắp sáng và tưới tiêu mà điện năng còn được sử dụng nhiều để chế biến, bảo quản nông sản, xay sát, sửa chữa nông cụ… xu hướng phụ tải ngày càng tăng. Bất cứ một hệ thống điện nào cũng phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản như: mức độ tin cậy khi làm việc, chất lượng điện tốt, đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm kinh tế. Ngoài ra còn phải dễ dàng vận hành và sửa chữa.

Tuy không phải lúc nào lưới điện cũng hoạt động bình thường, nó luôn có sự cố, có thể là nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Để tránh thiệt hại khi có sự cố lưới điện cần phải có các thiết bị tự động bảo vệ để ngắt mạng điện khỏi khu vực có sự cố. Các thiết bị bảo vệ ngày càng được hoàn thiện và đa dạng hơn. Thông thường các thiết bị bảo vệ là các khí cụ điện đóng cắt một cách tự động như công tắc, cầu chì, rơle. Hiện nay các dây chuyền tự động đang được sử dụng rộng rãi.

Nội dung bao gồm:
I. : Khái quát về đồ án trang bị điện
II. Cơ sở lý thuyết về thiết bị và linh kiện của máy tiện đứng 1540
III. Công nghệ và đặc điểm trang bị của máy tiện
IV. Trình bày chức năng của linh kiện trang thiết bị trong sơ đồ máy, phân tích nguyên lý làm việc của máy tiện đứng 1540
V. Kết luận đồ án

Download Tài liệu : Tại đây