Tuyển tập cuốn sách dạy uốn cây cảnh hay nên đọc

Tuyển tập cuốn sách dạy uốn cây cảnh hay nên đọc

Trong cuộc sống ngày càng phồn hoa náo nhiệt, người ta lại muốn trở về với thiên nhiên yên tĩnh, gửi tình vào trong núi non cây cỏ. Ở nhà hay nơi công cộng, chỉ cần điểm xuyết thêm một hai cây cảnh hoặc vài bông hoa là đã trở nên thời thượng. Với những cuốn sách dạy uốn cây cảnh sau đây, bạn sẽ có thể tự mình tạo ra thế độc đáo cho cây cảnh nhà bạn

1. Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cảnh

Có thể nói đây là cuốn cẩm nang toàn diện về kỹ thuật chăm sóc cây cảnh. Bạn đọc sẽ được đi sơ lược về lịch sử nguồn góc của Bonsai, cũng như nghệ thuật Bonsai có từ đâu, có những nguyên tắc gì, và phong cách đặc thù của Bonsai. Và trong phần kỹ thuật tạo dáng của cuốn sách dạy uốn cây cảnh này, bạn sẽ được giới thiệu những kỹ thuật nguyên tắc khi tạo hình cho cây Bonsai bằng dây thép, và nhiều vấn đề khác nữa sẽ được đề cập trong sách.

2. Sổ Tay Nghệ Nhân Cây Cảnh

Cuốn sách tập trung giới thiếu các kĩ năng và một số bài thực hành của các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, được minh họa bằng hình ảnh  cho chính bản thân các nghệ nhân đó thể hiện, nhằm giúp số đông độc giả là những người làm vườn không chuyên dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kĩ năng thực hành của mình. Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu thêm một số cây cảnh đẹp của các nghệ nhân có tên tuổi trên thế giới để độc giả cùng thưởng ngoạn đồng thời làm giàu thêm khả năng sáng tạo của mình trong quá trình làm cây cảnh, cây thế.

3. Tạo Dáng Cây Thế Bonsai

Việc tạo ra một cây Bonsai là cả một quá trình nghệ thuật. Bằng bàn tay khéo léo tinh xảo và sự sáng tạo người nghệ sĩ Bonsai tái tạo thiên nhiên bằng cách thu nhỏ lại những chất liệu là cây thật.

Để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Tạo Dáng Cây Thế Bonsai phát hành với mục đích mang lại cho độc giả, những người yêu thích cây cảnh một phong cách mới mẻ và kỹ thuật điêu luyện để tạo ra một cây Bonsai độc đáo và ấn tượng. Với cách cắt tỉa, tạo dáng, tạo ấn tượng hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những cây Bonsai như ý.Bonsai Lý Thuyết – Thực Hành

4. Nghệ Thuật Chăm Sóc Và Tạo Dáng Cây Cảnh

Cây cảnh là một viên minh châu trong lâm viên của Trung Quốc, có lịch sử lâu đời và rất được mọi người yêu thích. Nghệ thuật cây cảnh chính là sự kết hợp giữa kỹ thuật trồng và tạo dáng cây cảnh, đồng thời là sự hoà hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nghệ thuật. Cây cảnh lấy thực vật, nước, đá v.v… làm vật liệu, được gia công nghệ thuật chăm sóc tỉ mỉ thông qua bàn tay và khối óc của các nghệ nhân làm vườn. Nó bắt nguồn từ tự nhiên, từ cuộc sống nhưng cao hơn tự nhiên, cao hơn cuộc sống, chẳng hạn như hình ảnh con rồng qua bàn tay các nghệ nhân được thu nhỏ lại trong chiếc chậu bé xíu, tái hiện những thắng cảnh của tự nhiên bao la.

5. Bonsai Lý Thuyết – Thực Hành 

Trong quyển sách này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những kỹ thuật bonsai và cách tạo nên những kiệt tác bonsai. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những mẹo vặt và những bí quyết để tạo nên cây cảnh bonsai cho riêng bạn.  Quyển sách này sẽ giải thích một cách cặn kẽ những kỹ thuật cần thiết để giữ cho bonsai sống và có được dáng thế đẹp. Cách diễn giải rõ ràng, kèm hình ảnh minh họa theo từng bước để giúp cho những người mới tìm hiểu nghệ thuật bonsai cũng như những người đã từng nghiên cứu về bộ môn này có thể tự tin và tự mình chăm sóc cây bonsai của mình

Nội dung sách gồm 6 chương: Tìm hiểu bonsai; Phân loại, cách trồng và chăm sóc bonsai ; Kỹ thuật cắt tỉa, uốn cành, quấn dây; Cách tạo Jin, Uro, Shari và các thế bonsai; Những thế bonsai cổ điển; Nghệ thuật trưng bày bonsai.