Tải Tiểu luận – Video streaming

Tiểu luận – Video streaming

Video streaming được định nghĩa là một “dòng chảy” video.nghĩa là video được truyền liên tục từ một nguồn đến một đích nào đó thông qua internet. Video streaming thường được sử dụng trong lĩnh vực giải trí và dạy học,dùng để lưu trữ các tập tin video hoặc các bài học, cung cấp cho người dùng các tiện ích như tìm kiếm,liệt kê và khả năng hiện thị hoặc hiển thị lại các dữ liệu video theo yêu cầu. Với các định dạng tặp tin video truyền thống,dữ liệu chỉ có thể hiển thị khi đã được tải về toàn bộ, vì vậy đối với các tập tin video chất lượng cao có dung lượng lớn thì công việc này rất tốn thời gian

Video Streaming tiết kiệm thời gian cho người dùng bằng cách sử dụng các công nghệ giải nén kết hợp với hiển thị dữ liệu đồng thời trong lúc vẫn tiếp tục tải video về!

Nội dung của ” Tiểu luận – Video streaming” bao gồm:
1. Giới thiệu video streaming
2. Kiến trúc hệ thống video streaming
3.  Kiến trúc hoạt động video streaming
4. Mô hình hoạt động tổng quát của hệ thống
5. Một số phương thức phân luồng video
6. Các giao thức được sử dụng trong dịch vụ truyền Luồng video

Video streaming là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong các ứng dụng mạng. nó cho phép sử dụng cách thức phát lại các đoạn video được lưu trữ trên các máy tính trên mạng tới người dùng đầu cuối muốn xem đoạn video đó mà không cần tải về các thiết bị cá nhân( laptop , smart phone, pc…)

Thực chất streaming video là quá trình chia nhỏ các file video thành các frame , rồi lần lượt gửi các frame đó tới một bộ đệm trên máy tính của người xem và hiển thị nội dung của các frame đó; ban đầu bên nhận sẽ nhận sẽ lấy về một phần chia nhỏ của dữ liệu video và hiển thị những phần video đã nhận được, đồng thời trong lúc hiển thị các gói dữ liệu còn lại vẫn tiếp tục được tải về để kịp cho việc hiển thị tiếp theo.

Download tài liệu : PDF