Tải Đồ án - Xây dựng quy trình sửa chữa và điều chỉnh hệ thống phanh ABS

Tải Đồ án – Xây dựng quy trình sửa chữa và điều chỉnh hệ thống phanh ABS

Đồ án – Xây dựng quy trình sửa chữa và điều chỉnh hệ thống phanh ABS

Ngày nay, nền kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ, nhu cầu di chuyển đi lại tăng cao, ôtô là phương tiện tham gia lưu thông trên đường bộ có số lượng lớn. Khi đời sống ngày một nâng cao thì yêu cầu về an toàn cho người và phuơng tiện cũng phải nâng cao và một trong những cơ cấu đảm bảo sự an toàn trên ôtô là hệ thống phanh.

Do mật độ ô tô trên đường ngày càng lớn và tốc độ chuyển động ngày càng cao cho nên vấn đề tai nạn giao thông trên đường là vấn đề cấp thiết hàng đầu luôn cần phải quan tâm. Ở nước ta những năm gần đây số vụ tai nạn và số người chết do tai nạn là rất lớn. Theo thống kê của các nước thì trong tai nạn giao thông đường bộ 60-70% do con người gây ra, 10-15% do hư hỏng máy móc, trục trặc về kỹ thuật và 20-30% do đường xá xấu. Trong nguyên nhân hư hỏng do máy móc, trục trặc về kỹ thuật thì tỷ lệ tai nạn do các cụm của ô tô gây nên được thống kê như sau: Phanh chân 52,2-74,4%, phanh tay 4,9-16,1%, lái 4,9-19,2%, chiếu sáng 2,3-8,7%, bánh xe 2,5-10%, các hư hỏng khác 2-18,2%.

Từ các số liệu nêu trên thấy rằng, tai nạn do hệ thống phanh chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các tai nạn do kỹ thuật gây lên. Chính vì thế mà hiện nay hệ thống phanh ngày càng được cải tiến, tiêu chuẩn về thiết kế chế tạo và sử dụng hệ thống phanh ngày càng nghiêm ngặt và chặt chẽ. Chính vì thế, em đã chọn đề tài “Xây dựng quy trình sửa chữa, điều chỉnh hệ thống phanh ABS” để tìm hiểu nghiên cứu về kết cấu cơ bản của hệ thống phanh ABS . Đồng thời giúp cho việc bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống phanh ABS đạt hiệu quả, đảm báo an toàn cho người và xe trong quá trình vận hành

Nội dung ” Đồ án – Xây dựng quy trình sửa chữa, điều chỉnh hệ thống phanh ABS” bao gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài
Chương 2: Cấu tạo và hoạt động của cụm chi tiết của cơ cấu ABS
Chương 3: Hư hỏng và cách khắc phục của cơ cấu phanh chống hãm cứng bánh xe ABS

Download tài liệu : PDF